Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Không Viền Mới

19 Tháng Giêng 20181:42 SA(Xem: 19025)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Không Viền Mới
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Không Viền Mới

Khoảng giữa tháng 01/2018, một bộ hồ sơ xin bảo hộ bản quyền sáng chế mới của Samsung đã được công bố trên website của Tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế (WIPO). Theo đó, bộ hồ sơ của Samsung dành cho thiết kế màn hình điện thoại không viền mép và đặc biệt là không có phần "tai thỏ" notch như trên iPhone X của Apple.

 

Dựa trên các bản vẽ mô tả có trong hồ sơ, có thể nhận thấy mục tiêu mà Samsung hướng tới cho các mẫu smartphone mới là tận dụng triệt để khoảng diện tích mặt trước của thiết bị. Samsung đặc biệt tập trung vào việc khắc phục những rào cản kỹ thuật để có thể mở rộng diện tích hiển thị của màn hình ra cả các vị trí truyền thống của cảm biến vân tay và vị trí của cụm cảm biến ánh sáng, tiệm cận và camera trước. Nếu thành công, Samsung có thể mở rộng tối đa diện tích màn hình mà không cần phải gia tăng kích thước vật lý của thiết bị. Ngoài ra, hãng cũng sẽ tạo được ấn tượng mới trong thiết kế, khi thiết bị đã thực sự là không viền mép.

 

Các hình phác thảo cũng cung cấp cái nhìn cụ thể hơn về giao diện người dùng của khu vực cạnh trên cùng màn hình, có thể là vị trí cho thanh trạng thái với các icon thông báo chi tiết cho rất nhiều hạng mục. Đây không nhất thiết phải là khu vực cần thao tác chạm của người dùng, mà đơn giản chỉ là chỗ để liệt kê các thông báo hiện có. Trên Android, người dùng hoàn toàn có quyền tương tác vào khu vực. Theo giải pháp của Samsung, người dùng có thể có quyền lựa chọn tùy biến cách hiển thị của khu vực, và chọn vị trí cho các thông báo chi tiết nằm xen kẽ trong khu vực cutout của cảm biến, loa thoại trong và camera trước.

 

Hiện bằng sáng chế vẫn đang ở giai đoạn thiết kế, nhưng rất có thể Samsung sẽ sớm hiện thực hóa giải pháp mới, vì nhìn chung, đây sẽ là kiểu thiết kế khá phù hợp cho dòng sản phẩm phablet cao cấp cỡ lớn của Samsung trong tương lai.

511Vote
40Vote
36Vote
25Vote
17Vote
3.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland cho biết ông đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, về các vấn đề Ukraine "theo lệnh từ Tổng thống".
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.