Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Không Viền Mới

19 Tháng Giêng 20181:42 SA(Xem: 19027)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Không Viền Mới
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Không Viền Mới

Khoảng giữa tháng 01/2018, một bộ hồ sơ xin bảo hộ bản quyền sáng chế mới của Samsung đã được công bố trên website của Tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế (WIPO). Theo đó, bộ hồ sơ của Samsung dành cho thiết kế màn hình điện thoại không viền mép và đặc biệt là không có phần "tai thỏ" notch như trên iPhone X của Apple.

 

Dựa trên các bản vẽ mô tả có trong hồ sơ, có thể nhận thấy mục tiêu mà Samsung hướng tới cho các mẫu smartphone mới là tận dụng triệt để khoảng diện tích mặt trước của thiết bị. Samsung đặc biệt tập trung vào việc khắc phục những rào cản kỹ thuật để có thể mở rộng diện tích hiển thị của màn hình ra cả các vị trí truyền thống của cảm biến vân tay và vị trí của cụm cảm biến ánh sáng, tiệm cận và camera trước. Nếu thành công, Samsung có thể mở rộng tối đa diện tích màn hình mà không cần phải gia tăng kích thước vật lý của thiết bị. Ngoài ra, hãng cũng sẽ tạo được ấn tượng mới trong thiết kế, khi thiết bị đã thực sự là không viền mép.

 

Các hình phác thảo cũng cung cấp cái nhìn cụ thể hơn về giao diện người dùng của khu vực cạnh trên cùng màn hình, có thể là vị trí cho thanh trạng thái với các icon thông báo chi tiết cho rất nhiều hạng mục. Đây không nhất thiết phải là khu vực cần thao tác chạm của người dùng, mà đơn giản chỉ là chỗ để liệt kê các thông báo hiện có. Trên Android, người dùng hoàn toàn có quyền tương tác vào khu vực. Theo giải pháp của Samsung, người dùng có thể có quyền lựa chọn tùy biến cách hiển thị của khu vực, và chọn vị trí cho các thông báo chi tiết nằm xen kẽ trong khu vực cutout của cảm biến, loa thoại trong và camera trước.

 

Hiện bằng sáng chế vẫn đang ở giai đoạn thiết kế, nhưng rất có thể Samsung sẽ sớm hiện thực hóa giải pháp mới, vì nhìn chung, đây sẽ là kiểu thiết kế khá phù hợp cho dòng sản phẩm phablet cao cấp cỡ lớn của Samsung trong tương lai.

511Vote
40Vote
36Vote
25Vote
17Vote
3.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2019
Các địa phương Trung Quốc tìm mọi cách vay tiền cho những dự án khủng kém hiệu quả kinh tế, gây ra mối đe dọa nợ công với nền kinh tế quốc gia.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết Mỹ sẽ duy trì các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông bất chấp sự ngăn cản của Trung Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
21 Tháng Mười Một 2019
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
21 Tháng Mười Một 2019
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.