Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Không Viền Mới

19 Tháng Giêng 20181:42 SA(Xem: 19241)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Không Viền Mới
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Không Viền Mới

Khoảng giữa tháng 01/2018, một bộ hồ sơ xin bảo hộ bản quyền sáng chế mới của Samsung đã được công bố trên website của Tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế (WIPO). Theo đó, bộ hồ sơ của Samsung dành cho thiết kế màn hình điện thoại không viền mép và đặc biệt là không có phần "tai thỏ" notch như trên iPhone X của Apple.

 

Dựa trên các bản vẽ mô tả có trong hồ sơ, có thể nhận thấy mục tiêu mà Samsung hướng tới cho các mẫu smartphone mới là tận dụng triệt để khoảng diện tích mặt trước của thiết bị. Samsung đặc biệt tập trung vào việc khắc phục những rào cản kỹ thuật để có thể mở rộng diện tích hiển thị của màn hình ra cả các vị trí truyền thống của cảm biến vân tay và vị trí của cụm cảm biến ánh sáng, tiệm cận và camera trước. Nếu thành công, Samsung có thể mở rộng tối đa diện tích màn hình mà không cần phải gia tăng kích thước vật lý của thiết bị. Ngoài ra, hãng cũng sẽ tạo được ấn tượng mới trong thiết kế, khi thiết bị đã thực sự là không viền mép.

 

Các hình phác thảo cũng cung cấp cái nhìn cụ thể hơn về giao diện người dùng của khu vực cạnh trên cùng màn hình, có thể là vị trí cho thanh trạng thái với các icon thông báo chi tiết cho rất nhiều hạng mục. Đây không nhất thiết phải là khu vực cần thao tác chạm của người dùng, mà đơn giản chỉ là chỗ để liệt kê các thông báo hiện có. Trên Android, người dùng hoàn toàn có quyền tương tác vào khu vực. Theo giải pháp của Samsung, người dùng có thể có quyền lựa chọn tùy biến cách hiển thị của khu vực, và chọn vị trí cho các thông báo chi tiết nằm xen kẽ trong khu vực cutout của cảm biến, loa thoại trong và camera trước.

 

Hiện bằng sáng chế vẫn đang ở giai đoạn thiết kế, nhưng rất có thể Samsung sẽ sớm hiện thực hóa giải pháp mới, vì nhìn chung, đây sẽ là kiểu thiết kế khá phù hợp cho dòng sản phẩm phablet cao cấp cỡ lớn của Samsung trong tương lai.

511Vote
40Vote
36Vote
25Vote
17Vote
3.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.
03 Tháng Năm 2019
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại hội nghị báo cáo doanh thu quý, TSMC (Đài Loan) cho biết công ty kỳ vọng hầu hết các khách hàng N7 - những hãng làm chip dùng tiến trình 7nm của TSMC sẽ sớm chuyển sang N6 tức tiến trình 6nm. Tiến trình mới sẽ dùng quy tắc thiết kế tương tự N7 nhờ đó các hãng làm chip có thể dễ dàng chuyển đổi sang với mật độ bán dẫn cao hơn, giảm chi phí phát triển chip. Nếu dự đoán của TSMC là chính xác, N6 sẽ sớm được đón nhận, sử dụng rộng rãi và lâu dài. Người dùng sẽ sớm thấy những con chip hay SoC được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm.
03 Tháng Năm 2019
Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Adobe đang thử nghiệm tăng giá bán gói phần mềm Creative Cloud Photography từ 10 USD lên 20 USD/tháng.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.