Phát Hiện Tiện Ích Độc Hại Không Cho Gỡ Trình Duyệt Chrome Và Firefox

22 Tháng Giêng 20181:52 SA(Xem: 18982)
Phát Hiện Tiện Ích Độc Hại Không Cho Gỡ Trình Duyệt Chrome Và Firefox
Phát Hiện Tiện Ích Độc Hại Không Cho Gỡ Trình Duyệt Chrome Và Firefox

Khoảng cuối tháng 01/2018, theo thông tin từ công ty bảo mật Malwarebytes, một tiện ích mở rộng extension độc hại có tên "Tiempo en colombia en vivo" có trên cả 2 trình duyệt Chrome và Firefox. Khi người dùng đã lỡ cài đặt, sẽ rất khó để xóa đi.

 

Extension "Tiempo en colombia en vivo" sẽ liên tục thu thập dữ liệu và hiển thị nhiều quảng cáo lừa đảo khi người dùng đang duyệt web. Trên Firefox, người dùng vẫn có thể dễ dàng gỡ bỏ extension độc hại, còn trên Chrome thì không.

 

Cụ thể, trên Firefox, các quảng cáo độc hại sẽ hiển thị một bảng cài đặt và đánh lừa người dùng rằng đây là bản cập nhật dành cho trình duyệt. Thay vì cập nhật, người dùng sẽ bị lừa để cài đặt một extension độc hại. Người dùng chỉ cần vào chế độ Safe Mode của trình duyệt và click vào nút Remove để xóa các extension độc hại.

 

Trong khi đó, không may mắn như trên Firefox, nếu người dùng Chrome cố gắng gỡ cài đặt extension, nó sẽ ngay lập tức đóng trang thông tin extension lại và chuyển hướng sang một trang tổng quan các ứng dụng. Người dùng sẽ không thể tự gỡ cài đặt được, mà phải nhờ vào các công cụ của bên thứ 3. Người dùng có thể tải về chương trình Adwcleaner hoặc Malwarebytes, cả 2 chương trình miễn phí đều sẽ giúp người dùng dễ dàng xóa bỏ đi tất cả các ứng dụng quảng cáo độc hại chỉ bằng một lần quét.

 

Các extension khó có thể phòng tránh được, vì chúng ở mọi nơi trên Internet, người dùng sẽ dễ dàng bị lừa. Nên người dùng cần lưu ý chỉ truy cập những trang web đáng tin cậy và tránh cài đặt những tiện ích mở rộng trông đáng khả nghi.

512Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19)
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.