Phát Hiện Tiện Ích Độc Hại Không Cho Gỡ Trình Duyệt Chrome Và Firefox

22 Tháng Giêng 20181:52 SA(Xem: 18778)
Phát Hiện Tiện Ích Độc Hại Không Cho Gỡ Trình Duyệt Chrome Và Firefox
Phát Hiện Tiện Ích Độc Hại Không Cho Gỡ Trình Duyệt Chrome Và Firefox

Khoảng cuối tháng 01/2018, theo thông tin từ công ty bảo mật Malwarebytes, một tiện ích mở rộng extension độc hại có tên "Tiempo en colombia en vivo" có trên cả 2 trình duyệt Chrome và Firefox. Khi người dùng đã lỡ cài đặt, sẽ rất khó để xóa đi.

 

Extension "Tiempo en colombia en vivo" sẽ liên tục thu thập dữ liệu và hiển thị nhiều quảng cáo lừa đảo khi người dùng đang duyệt web. Trên Firefox, người dùng vẫn có thể dễ dàng gỡ bỏ extension độc hại, còn trên Chrome thì không.

 

Cụ thể, trên Firefox, các quảng cáo độc hại sẽ hiển thị một bảng cài đặt và đánh lừa người dùng rằng đây là bản cập nhật dành cho trình duyệt. Thay vì cập nhật, người dùng sẽ bị lừa để cài đặt một extension độc hại. Người dùng chỉ cần vào chế độ Safe Mode của trình duyệt và click vào nút Remove để xóa các extension độc hại.

 

Trong khi đó, không may mắn như trên Firefox, nếu người dùng Chrome cố gắng gỡ cài đặt extension, nó sẽ ngay lập tức đóng trang thông tin extension lại và chuyển hướng sang một trang tổng quan các ứng dụng. Người dùng sẽ không thể tự gỡ cài đặt được, mà phải nhờ vào các công cụ của bên thứ 3. Người dùng có thể tải về chương trình Adwcleaner hoặc Malwarebytes, cả 2 chương trình miễn phí đều sẽ giúp người dùng dễ dàng xóa bỏ đi tất cả các ứng dụng quảng cáo độc hại chỉ bằng một lần quét.

 

Các extension khó có thể phòng tránh được, vì chúng ở mọi nơi trên Internet, người dùng sẽ dễ dàng bị lừa. Nên người dùng cần lưu ý chỉ truy cập những trang web đáng tin cậy và tránh cài đặt những tiện ích mở rộng trông đáng khả nghi.

512Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.