Phát Hiện Tiện Ích Độc Hại Không Cho Gỡ Trình Duyệt Chrome Và Firefox

22 Tháng Giêng 20181:52 SA(Xem: 19067)
Phát Hiện Tiện Ích Độc Hại Không Cho Gỡ Trình Duyệt Chrome Và Firefox
Phát Hiện Tiện Ích Độc Hại Không Cho Gỡ Trình Duyệt Chrome Và Firefox

Khoảng cuối tháng 01/2018, theo thông tin từ công ty bảo mật Malwarebytes, một tiện ích mở rộng extension độc hại có tên "Tiempo en colombia en vivo" có trên cả 2 trình duyệt Chrome và Firefox. Khi người dùng đã lỡ cài đặt, sẽ rất khó để xóa đi.

 

Extension "Tiempo en colombia en vivo" sẽ liên tục thu thập dữ liệu và hiển thị nhiều quảng cáo lừa đảo khi người dùng đang duyệt web. Trên Firefox, người dùng vẫn có thể dễ dàng gỡ bỏ extension độc hại, còn trên Chrome thì không.

 

Cụ thể, trên Firefox, các quảng cáo độc hại sẽ hiển thị một bảng cài đặt và đánh lừa người dùng rằng đây là bản cập nhật dành cho trình duyệt. Thay vì cập nhật, người dùng sẽ bị lừa để cài đặt một extension độc hại. Người dùng chỉ cần vào chế độ Safe Mode của trình duyệt và click vào nút Remove để xóa các extension độc hại.

 

Trong khi đó, không may mắn như trên Firefox, nếu người dùng Chrome cố gắng gỡ cài đặt extension, nó sẽ ngay lập tức đóng trang thông tin extension lại và chuyển hướng sang một trang tổng quan các ứng dụng. Người dùng sẽ không thể tự gỡ cài đặt được, mà phải nhờ vào các công cụ của bên thứ 3. Người dùng có thể tải về chương trình Adwcleaner hoặc Malwarebytes, cả 2 chương trình miễn phí đều sẽ giúp người dùng dễ dàng xóa bỏ đi tất cả các ứng dụng quảng cáo độc hại chỉ bằng một lần quét.

 

Các extension khó có thể phòng tránh được, vì chúng ở mọi nơi trên Internet, người dùng sẽ dễ dàng bị lừa. Nên người dùng cần lưu ý chỉ truy cập những trang web đáng tin cậy và tránh cài đặt những tiện ích mở rộng trông đáng khả nghi.

512Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2020
Trong hơn một thế kỷ, chúng ta đã lấy mốc 37 độ C hay 98.6 độ F làm con số đánh dấu cho sức khỏe của con người.
12 Tháng Giêng 2020
Cuộc đua triển khai mạng di động 5G cũng đang đan xen với tranh luận về vấn đề an ninh mạng, khiến Mỹ và một số đồng minh chống lại Trung Quốc và làm gia tăng căng thẳng trong ngành công nghiệp, khiến các nhà mạng lo ngại việc triển khai có thể bị trì hoãn.
12 Tháng Giêng 2020
Dù nắm giữ 'vũ khí' dầu đá phiến, Mỹ vẫn phụ thuộc vào nguồn dầu từ Trung Đông để xuất khẩu.
12 Tháng Giêng 2020
Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
11 Tháng Giêng 2020
Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Toàn cầu, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng nhẹ lên 2.5% trong năm 2020 nhờ đầu tư và thương mại dần khôi phục sau một năm ảm đạm, nhưng rủi ro suy giảm vẫn tồn tại.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel.