Chính Phủ Hàn Quốc Điều Tra Apple Vì Vụ Bê Bối Làm Chậm iPhone

22 Tháng Giêng 20182:10 SA(Xem: 18172)
Chính Phủ Hàn Quốc Điều Tra Apple Vì Vụ Bê Bối Làm Chậm iPhone
Chính Phủ Hàn Quốc Điều Tra Apple Vì Vụ Bê Bối Làm Chậm iPhone

Khoảng cuối tháng 01/2018, chính phủ Hàn Quốc đã bắt đầu điều tra Apple về vụ bê bối liên quan đến việc tiến hành giảm hiệu năng iPhone. Vụ bê bối đã làm dấy nên những cuộc tranh cãi trên toàn cầu và làm thất vọng nhiều người dùng của hãng vào cuối năm 2017.

 

Theo Apple Insider, vụ việc tại Hàn Quốc bắt đầu bằng việc hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng tại Seoul đã ký vào đơn khiếu nại, cáo buộc Apple cố tình giảm hiệu năng những chiếc iPhone cũ, nhằm ép buộc người dùng nâng cấp lên những mẫu iPhone mới trong thời gian ngắn hơn cần thiết. Việc này khiến nhiều người phải đổi iPhone mới, mà động cơ thật sự không đến từ lòng trung thành của người dùng.

 

Apple đã phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến việc ép buộc người dùng nâng cấp sản phẩm mới. CEO Tim Cook đã trả lời rằng: “Chúng tôi vô cùng xin lỗi những ai nghĩ rằng chúng tôi có những động cơ nào khác”. Sau đó, Apple đã đưa ra chính sách thay pin mới cho dòng iPhone 6 trở đi với giá chỉ 29 USD.

 

CEO Tim Cook cũng đề cập tới chi tiết là nguyên nhân dẫn tới bê bối truyền thông cũng như sự giận dữ từ phía người dùng: “Khi bắt đầu thực hiện điều này, chúng tôi đã thực hiện thông báo. Tuy nhiên tôi nghĩ không nhiều người dùng để ý tới nó. Đáng lẽ chúng tôi nên thông báo rõ ràng hơn”. Tuy nhiên, mọi cuộc điều tra của các chính phủ, hiện đã có Ý, Pháp và Hàn Quốc, có thể sẽ phủ nhận mọi cái “đáng lẽ” của Apple.

 

Trong bản cập nhật iOS 10.2.1 phát hành trong năm 2016, Apple đã tiến hành giảm hiệu năng iPhone cũ dựa trên mức độ pin chai. Nhưng việc giảm hiệu năng một chiếc smartphone đắt tiền như iPhone đúng ra cần được thông báo và giải thích một cách rõ ràng và đầy thiện chí.

 

Apple hứa hẹn sẽ sớm phát hành bản cập nhật iOS mới, cung cấp các thông tin chi tiết về tình trạng pin và cho phép người dùng tắt tùy chọn giảm hiệu năng hiệu năng hệ thống. Điều này sẽ giúp đảm bảo hiệu năng hệ thống, nhưng công ty cũng cảnh báo nó sẽ làm tăng nguy cơ sập nguồn khi pin trên smartphone người dùng bắt đầu bị chai.

524Vote
42Vote
34Vote
22Vote
11Vote
4.433
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.