Chính Phủ Hàn Quốc Điều Tra Apple Vì Vụ Bê Bối Làm Chậm iPhone

22 Tháng Giêng 20182:10 SA(Xem: 18209)
Chính Phủ Hàn Quốc Điều Tra Apple Vì Vụ Bê Bối Làm Chậm iPhone
Chính Phủ Hàn Quốc Điều Tra Apple Vì Vụ Bê Bối Làm Chậm iPhone

Khoảng cuối tháng 01/2018, chính phủ Hàn Quốc đã bắt đầu điều tra Apple về vụ bê bối liên quan đến việc tiến hành giảm hiệu năng iPhone. Vụ bê bối đã làm dấy nên những cuộc tranh cãi trên toàn cầu và làm thất vọng nhiều người dùng của hãng vào cuối năm 2017.

 

Theo Apple Insider, vụ việc tại Hàn Quốc bắt đầu bằng việc hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng tại Seoul đã ký vào đơn khiếu nại, cáo buộc Apple cố tình giảm hiệu năng những chiếc iPhone cũ, nhằm ép buộc người dùng nâng cấp lên những mẫu iPhone mới trong thời gian ngắn hơn cần thiết. Việc này khiến nhiều người phải đổi iPhone mới, mà động cơ thật sự không đến từ lòng trung thành của người dùng.

 

Apple đã phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến việc ép buộc người dùng nâng cấp sản phẩm mới. CEO Tim Cook đã trả lời rằng: “Chúng tôi vô cùng xin lỗi những ai nghĩ rằng chúng tôi có những động cơ nào khác”. Sau đó, Apple đã đưa ra chính sách thay pin mới cho dòng iPhone 6 trở đi với giá chỉ 29 USD.

 

CEO Tim Cook cũng đề cập tới chi tiết là nguyên nhân dẫn tới bê bối truyền thông cũng như sự giận dữ từ phía người dùng: “Khi bắt đầu thực hiện điều này, chúng tôi đã thực hiện thông báo. Tuy nhiên tôi nghĩ không nhiều người dùng để ý tới nó. Đáng lẽ chúng tôi nên thông báo rõ ràng hơn”. Tuy nhiên, mọi cuộc điều tra của các chính phủ, hiện đã có Ý, Pháp và Hàn Quốc, có thể sẽ phủ nhận mọi cái “đáng lẽ” của Apple.

 

Trong bản cập nhật iOS 10.2.1 phát hành trong năm 2016, Apple đã tiến hành giảm hiệu năng iPhone cũ dựa trên mức độ pin chai. Nhưng việc giảm hiệu năng một chiếc smartphone đắt tiền như iPhone đúng ra cần được thông báo và giải thích một cách rõ ràng và đầy thiện chí.

 

Apple hứa hẹn sẽ sớm phát hành bản cập nhật iOS mới, cung cấp các thông tin chi tiết về tình trạng pin và cho phép người dùng tắt tùy chọn giảm hiệu năng hiệu năng hệ thống. Điều này sẽ giúp đảm bảo hiệu năng hệ thống, nhưng công ty cũng cảnh báo nó sẽ làm tăng nguy cơ sập nguồn khi pin trên smartphone người dùng bắt đầu bị chai.

524Vote
42Vote
34Vote
22Vote
11Vote
4.433
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2020
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19.
29 Tháng Ba 2020
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.
29 Tháng Ba 2020
Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100,000 - 200,000 với hàng triệu ca nhiễm.
27 Tháng Ba 2020
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.