Chính Phủ Hàn Quốc Điều Tra Apple Vì Vụ Bê Bối Làm Chậm iPhone

22 Tháng Giêng 20182:10 SA(Xem: 18284)
Chính Phủ Hàn Quốc Điều Tra Apple Vì Vụ Bê Bối Làm Chậm iPhone
Chính Phủ Hàn Quốc Điều Tra Apple Vì Vụ Bê Bối Làm Chậm iPhone

Khoảng cuối tháng 01/2018, chính phủ Hàn Quốc đã bắt đầu điều tra Apple về vụ bê bối liên quan đến việc tiến hành giảm hiệu năng iPhone. Vụ bê bối đã làm dấy nên những cuộc tranh cãi trên toàn cầu và làm thất vọng nhiều người dùng của hãng vào cuối năm 2017.

 

Theo Apple Insider, vụ việc tại Hàn Quốc bắt đầu bằng việc hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng tại Seoul đã ký vào đơn khiếu nại, cáo buộc Apple cố tình giảm hiệu năng những chiếc iPhone cũ, nhằm ép buộc người dùng nâng cấp lên những mẫu iPhone mới trong thời gian ngắn hơn cần thiết. Việc này khiến nhiều người phải đổi iPhone mới, mà động cơ thật sự không đến từ lòng trung thành của người dùng.

 

Apple đã phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến việc ép buộc người dùng nâng cấp sản phẩm mới. CEO Tim Cook đã trả lời rằng: “Chúng tôi vô cùng xin lỗi những ai nghĩ rằng chúng tôi có những động cơ nào khác”. Sau đó, Apple đã đưa ra chính sách thay pin mới cho dòng iPhone 6 trở đi với giá chỉ 29 USD.

 

CEO Tim Cook cũng đề cập tới chi tiết là nguyên nhân dẫn tới bê bối truyền thông cũng như sự giận dữ từ phía người dùng: “Khi bắt đầu thực hiện điều này, chúng tôi đã thực hiện thông báo. Tuy nhiên tôi nghĩ không nhiều người dùng để ý tới nó. Đáng lẽ chúng tôi nên thông báo rõ ràng hơn”. Tuy nhiên, mọi cuộc điều tra của các chính phủ, hiện đã có Ý, Pháp và Hàn Quốc, có thể sẽ phủ nhận mọi cái “đáng lẽ” của Apple.

 

Trong bản cập nhật iOS 10.2.1 phát hành trong năm 2016, Apple đã tiến hành giảm hiệu năng iPhone cũ dựa trên mức độ pin chai. Nhưng việc giảm hiệu năng một chiếc smartphone đắt tiền như iPhone đúng ra cần được thông báo và giải thích một cách rõ ràng và đầy thiện chí.

 

Apple hứa hẹn sẽ sớm phát hành bản cập nhật iOS mới, cung cấp các thông tin chi tiết về tình trạng pin và cho phép người dùng tắt tùy chọn giảm hiệu năng hiệu năng hệ thống. Điều này sẽ giúp đảm bảo hiệu năng hệ thống, nhưng công ty cũng cảnh báo nó sẽ làm tăng nguy cơ sập nguồn khi pin trên smartphone người dùng bắt đầu bị chai.

524Vote
42Vote
34Vote
22Vote
11Vote
4.433
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
theo báo cáo mới của Bloomberg, FBI cho biết rằng họ vẫn không thể mở khóa được hai chiếc iPhone đó
08 Tháng Hai 2020
Thị trưởng Vũ Hán đổ lỗi cho cấp trên, trong khi chuyên gia hàng đầu chính phủ cho rằng công chúng hiểu sai ý mình về virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Đa số thượng viện bỏ phiếu không kết tội Trump lạm quyền và cản trở Quốc hội, chấm dứt nỗ lực xem xét bãi nhiệm ông của phe Dân chủ.
08 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, một hành khách trên chuyến bay của Westjet từ Canada đến Jamaica đã phải quay đầu trở lại Toronto sau khi một hành khách giả vờ rằng đang nhiễm virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Hiện loại thuốc mới đang được thử nghiệm để kiểm tra khả năng ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do coronavirus đang hoành hành. Trước đó, cũng loại thuốc mới đã được dùng để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Ebola hay Marburg.
08 Tháng Hai 2020
Hàng triệu người dân Trung Quốc bắt đầu quay lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Đây cũng là lúc chính quyền áp dụng triệt để công nghệ mới nhằm hạn chế virus Corona mới lây lan.