Apple Giới Thiệu Nền Tảng Apple Music For Artists

23 Tháng Giêng 201812:27 SA(Xem: 18613)
Apple Giới Thiệu Nền Tảng Apple Music For Artists
Apple Giới Thiệu Nền Tảng Apple Music For Artists

Khoảng cuối tháng 01/2018, Apple giới thiệu nền tảng Apple Music for Artists, với phiên bản beta ban đầu sẽ thử nghiệm với vài nghìn nghệ sĩ, họ sẽ kiểm tra sản phẩm để tìm cách tinh chỉnh và mở rộng, sau đó Apple Music for Artists sẽ chính thức mở cửa vào mùa xuân cho hàng triệu nghệ sĩ có nội dung trên các nền tảng iTunes và Apple Music. Cũng có thể sẽ có một ứng dụng điện thoại cho dịch vụ mới.

 

Trang chủ của dịch vụ Apple Music for Artists cho phép các nghệ sĩ nhìn thấy số lần chơi nhạc, các bài hát và các album đã được mua. Người dùng có thể chỉ định để xem thông tin trong một khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn như trong vòng 24 giờ, hay thậm chí từ khi Apple Music mới ra mắt năm 2015. Bảng điều tra Thông tin chi tiết sẽ cho thấy các cột mốc quan trọng mà nghệ sĩ đã đạt được, và làm nổi bật các thông tin như tổng số lần chơi nhạc, và doanh số của một bài hát cụ thể.

 

Apple Music for Artists ra mắt trễ hơn 2 năm so với các dịch vụ tương tự từ Spotify, Pandora và YouTube. Apple cũng thừa nhận đã chậm chân so với các dịch vụ đối thủ, công ty hy vọng sẽ bù lại cho sự chậm chễ bằng cách cung cấp những thông tin có chiều sâu, với mức độ minh bạch cao và một giao diện người dùng thông thoáng, dễ sử dụng.

 

Ngoài những thông tin tổng quan, các nghệ sĩ có thể tìm kiếm các thông tin chi tiết hơn. Bản đồ toàn cầu sẽ cho phép các nghệ sĩ nhấp vào bất kỳ 115 quốc gia đang có dịch vụ Apple Music/iTunes hoạt động, và tìm những thông tin liên quan đến các sản phẩm âm nhạc của họ tại quốc gia đó. Thậm chí, họ còn có thể chọn đến từng thành phố khác nhau, và xem thông tin về số lần chơi nhạc và doanh số trong mỗi thị trường, và tìm ra bài hát nào là phổ biến nhất tại mỗi thành phố. Hoặc họ cũng có thể kiểm tra sâu hơn về nhân khẩu học của fan hâm mộ trong mỗi thành phố. Chẳng hạn như tìm hiểu liệu bao nhiêu fan giới tính nữ, trong độ tuổi từ 16-24, sống tại Los Angeles, đã nghe một bài hát cụ thể nào đó.

 

Theo lý thuyết, những thông tin chi tiết sẽ giúp các nghệ sĩ quyết định kế hoạch tour sẽ diễn ra tại những thành phố nào, hay có thể lập một kế hoạch cho những bài sẽ hát, dựa trên danh sách các bài hát phổ biến nhất, tại một thành phố đã chọn. Các nghệ sĩ có thể xem tất cả các playlist có nhạc của mình, và tìm hiểu họ đang được đón nhận như thế nào và đang tạo xu hướng theo thời gian ra sao.

 

Dịch vụ mới của Apple sẽ cho phép thực hiện các phép toán phức tạp dễ dàng. Apple đang cân nhắc bổ sung tính năng tài chính, nhưng quyết định không cho ra mắt ngay lập tức, một phần vì sự phức tạp của việc tính toán các khoản thanh toán tiền bản quyền.

 

Tính năng mới sẽ có sẵn cho các nhạc sĩ đang sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, Apple hy vọng Apple Music for Artists sẽ giúp chống lưng cho những nghệ sĩ độc lập, những người chưa từng được tiếp cận với những thông tin dạng tương tự.

 

Daniel Caesar, ca sĩ R&B người Canada, một trong nhiều ca sĩ đã đóng góp vào quá trình xây dựng dịch vụ, chia sẻ: “Là một nghệ sĩ độc lập với một đội ngũ nhỏ, phân tích âm nhạc là thứ mà chúng tôi không thể không có. Chúng tôi không có điều kiện để tiếp cận với những nghiên cứu thị trường của các hãng sản xuất lớn để có thể đưa ra các quyết định quan trọng, chẳng hạn như phải tổ chức diễn ở đâu, hay phải quảng cáo sản phẩm như thế nào. Công cụ phân tích của Apple giúp nâng cao sân chơi cho những nghệ sĩ như tôi.”

 

John Silva, quản lý của nhóm Foo Fighters và Beck, chia sẻ thêm: “Dữ liệu dồi dào sẽ nâng cao hiệu quả của chúng tôi trong việc phục vụ các nghệ sĩ và fan hâm mộ, cả trên các thị trường cũ và trên bối cảnh toàn cầu mới được mở ra bởi Apple”

518Vote
41Vote
35Vote
212Vote
15Vote
3.441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.