Google Tuyển Dụng Cựu Giám Đốc PlayStation Và Xbox

23 Tháng Giêng 201812:46 SA(Xem: 16739)
Google Tuyển Dụng Cựu Giám Đốc PlayStation Và Xbox
Google Tuyển Dụng Cựu Giám Đốc PlayStation Và Xbox

Khoảng cuối tháng 01/2018, Phil Harrison, chuyên gia nổi tiếng trong ngành công nghiệp game, thông báo đã gia nhập Google với tư cách phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc. Ông Harrison sẽ làm việc tại trụ sở của Google ở California.

 

Phil Harrison từng giữ vị trí giám đốc mạng lưới studio game của Sony trong 15 năm, và có 3 năm làm giữ vị trí cao cấp trong nhóm phát triển Xbox của Microsoft. Những năm qua, ông từng là nhà tư vấn và thành viên hội đồng quản trị cho nhiều công ty, bao gồm cả Gaika và Atari.

 

Phil Harrison chia sẻ trên Twitter: “Tôi rất vui mừng khi thông báo rằng mình bắt đầu đảm nhiệm vai trò mới, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tại Google và chuyển tới California”. Trong thời gian còn ở Sony, ông từng làm việc tại California trong suốt những năm cuối thập niên 90.

 

Google không công khai bất cứ thông tin nào về việc Phil Harrison gia nhập, nên có thể ông sẽ đảm nhiệm một dự án bí mật, chưa thể công bố. Nhiều khả năng dự án mới có liên quan tới game. Google đang rất quan tâm tới mảng game, bao gồm cả các game dành cho di động và các game có thể chơi trên trang tìm kiếm của hãng. Công ty cũng đã tổ chức sự kiện Google Developer Day tại GDC hồi năm 2017, và ra mắt Daydream, một nền tảng VR trên Android hồi năm 2016. Ngoài ra, Google cũng đã đầu tư vào nền tảng tăng cường thực tế ARCore.

 

Trong cuộc phỏng vấn hồi năm 2017, Phil Harrison đã bày tỏ niềm đam mê đối với công nghệ tăng cường thực tế: “Rất có thể, và điều này vẫn chưa được chứng minh, không ai nắm rõ được, đa số người dùng sẽ miễn cưỡng sử dụng những thiết bị thực tế ảo, khiến họ đắm chìm hoàn toàn vào thế giới ảo. Một số người sẽ không thích ý tưởng tách biệt hẳn khỏi thế giới bên ngoài, và tôi tin rằng rất nhiều người trên thế giới sẽ quan tâm tới tăng cường thực tế, một công nghệ giúp người dùng nhìn, nghe và tương tác thế giới thực trong khi được bổ sung thêm dữ liệu. Đó mới là mục tiêu cuối cùng mà chúng ta nên hướng tới”.

521Vote
41Vote
37Vote
29Vote
18Vote
3.446
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.