Nhà Sáng Lập Linux Chỉ Trích Các Bản Vá Spectre Và Meltdown Của Intel

23 Tháng Giêng 20181:00 SA(Xem: 17030)
Nhà Sáng Lập Linux Chỉ Trích Các Bản Vá Spectre Và Meltdown Của Intel
Nhà Sáng Lập Linux Chỉ Trích Các Bản Vá Spectre Và Meltdown Của Intel

Khoảng cuối tháng 01/2018, trong một bài đăng gửi theo email, Torvalds, nhà sáng lập Linux, đã chỉ trích những sự khác biệt trong cách mà Intel tiếp cận với các bản vá lỗi cho Meltdown và Spectre.

 

Theo đó, Torvalds miêu tả về các bản vá: “Họ thực sự làm những điều điên rồ và vô nghĩa. Và tôi không muốn thấy những bản vá rác rưởi cứ bị phát hành tràn lan một cách vô nghĩa”

 

Spectre và Meltdown là những lỗ hổng thiết kế trong CPU hiện đại, có thể cho phép hacker vượt qua được sự bảo vệ của hệ thống trên nhiều máy tính, máy chủ, smartphone. Chúng cho phép hacker có thể tiếp cận được những dữ liệu quan trọng từ bộ nhớ. Kể từ khi các lỗ hổng được phát hiện, cả ngành công nghiệp công nghệ đã bị xáo trộn để tìm cách khắc phục trước khi chúng bị lợi dụng.

 

Đây không phải là lần đầu tiên mà giám đốc Linux chỉ trích cách tiếp cận của Intel với các lỗ hổng Spectre và Meltdown. Hồi đầu tháng 01/2018, Torvalds cho biết: “Tôi nghĩ rằng một ai đó trong Intel cần phải thực sự nhìn vào CPU của hãng, và phải thừa nhận là họ đang gặp vấn đề, thay vì cứ viết mấy bài PR cho là mọi thứ vẫn đang hoạt động theo như thiết kế”

 

Torvalds cũng chia sẻ thêm ông đã quyết định không phát hành phiên bản cuối cùng của Linux 4.15 theo kế hoạch, vì vẫn còn nhiều việc phải làm, thay vào đó là phiên bản Release candidate (RC) 9. Torvarlds cũng đã cảnh báo rằng lỗ hổng Meltdown và Spectre có thể dẫn đến một phiên bản RC nữa, và phiên bản cuối cùng sẽ được phát hành sau bản RC.

52Vote
41Vote
35Vote
21Vote
11Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)