Nhà Sáng Lập Linux Chỉ Trích Các Bản Vá Spectre Và Meltdown Của Intel

Tuesday, January 23, 20181:00 AM(View: 16888)
Nhà Sáng Lập Linux Chỉ Trích Các Bản Vá Spectre Và Meltdown Của Intel
Nhà Sáng Lập Linux Chỉ Trích Các Bản Vá Spectre Và Meltdown Của Intel

Khoảng cuối tháng 01/2018, trong một bài đăng gửi theo email, Torvalds, nhà sáng lập Linux, đã chỉ trích những sự khác biệt trong cách mà Intel tiếp cận với các bản vá lỗi cho Meltdown và Spectre.

 

Theo đó, Torvalds miêu tả về các bản vá: “Họ thực sự làm những điều điên rồ và vô nghĩa. Và tôi không muốn thấy những bản vá rác rưởi cứ bị phát hành tràn lan một cách vô nghĩa”

 

Spectre và Meltdown là những lỗ hổng thiết kế trong CPU hiện đại, có thể cho phép hacker vượt qua được sự bảo vệ của hệ thống trên nhiều máy tính, máy chủ, smartphone. Chúng cho phép hacker có thể tiếp cận được những dữ liệu quan trọng từ bộ nhớ. Kể từ khi các lỗ hổng được phát hiện, cả ngành công nghiệp công nghệ đã bị xáo trộn để tìm cách khắc phục trước khi chúng bị lợi dụng.

 

Đây không phải là lần đầu tiên mà giám đốc Linux chỉ trích cách tiếp cận của Intel với các lỗ hổng Spectre và Meltdown. Hồi đầu tháng 01/2018, Torvalds cho biết: “Tôi nghĩ rằng một ai đó trong Intel cần phải thực sự nhìn vào CPU của hãng, và phải thừa nhận là họ đang gặp vấn đề, thay vì cứ viết mấy bài PR cho là mọi thứ vẫn đang hoạt động theo như thiết kế”

 

Torvalds cũng chia sẻ thêm ông đã quyết định không phát hành phiên bản cuối cùng của Linux 4.15 theo kế hoạch, vì vẫn còn nhiều việc phải làm, thay vào đó là phiên bản Release candidate (RC) 9. Torvarlds cũng đã cảnh báo rằng lỗ hổng Meltdown và Spectre có thể dẫn đến một phiên bản RC nữa, và phiên bản cuối cùng sẽ được phát hành sau bản RC.

52Vote
41Vote
35Vote
21Vote
11Vote
3.210
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, May 28, 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
Thursday, May 28, 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
Thursday, May 28, 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
Thursday, May 28, 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
Thursday, May 28, 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
Thursday, May 28, 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.