Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Liên Quan Đến Bút S Pen

23 Tháng Giêng 20181:19 SA(Xem: 17711)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Liên Quan Đến Bút S Pen
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mới Liên Quan Đến Bút S Pen

Dòng Galaxy Note của Samsung nổi tiếng với cây bút S-Pen đa năng. Trong những năm qua, Samsung đã tích cực phát triển nhiều tính năng mới trên S Pen. Khoảng cuối tháng 01/2018, một bằng sáng chế mới của hãng tiết lộ ý định nâng cấp S Pen lên một đẳng cấp mới.

 

Theo đơn xin cấp bằng sáng chế mới Samsumg nộp lên Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới WIPO, nêu rõ tính năng mới được Samsung phát triển sẽ cho phép người dùng điều khiển smartphone bằng S Pen và ngón tay cùng một lúc trên màn hình điện thoại.

 

Hình ảnh trong bằng sáng chế đã tiết lộ màn hình cài đặt nơi người dùng có thể chọn phương thức nhập cho một ứng dụng bất kỳ. Bên trong sẽ liệt kê các phương pháp cuộn màn hình khác nhau, người dùng có thể tùy chọn sử dụng cả cảm ứng ngón tay và bút S Pen, hoặc chỉ dùng 1 trong 2 để thực hiện thao tác.

 

Người dùng cũng có thể thiết lập bút stylus sẽ phản hồi như thế nào khi màn hình cảm nhận được một ngón tay đang chạm vào. Hình ảnh mô tả trong bằng sáng chế cho thấy đường nét của bút S-Pen sẽ dày hơn, và tăng rõ rệt khi người dùng chạm và giữ vào màn hình.

 

Ngoài ra, Samsung cũng bổ sung thêm một số cử chỉ tay như một phím tắt, để người dùng có thể sử dụng thuận tiện hơn. Khi người dùng vẽ chữ Z, thiết bị sẽ chuyển qua trang ghi nhớ kế tiếp, và vẽ chữ Z ngược sẽ đưa người dùng quay trở về bản ghi nhớ trước đó. Người dùng cũng có thể thêm một tập tin đính kèm, hoặc xóa một bản ghi nhớ bằng cách vẽ một vòng tròn cùng chiều hoặc ngược chiều đồng hồ tương ứng.

 

Được biết, bằng sáng chế mới của Samsung đã được nộp bổ sung vào ngày 25/09/2017, và đã xuất hiện trên trang web của WIPO. Trước đó, Samsung đã đệ trình bằng sáng chế lần đầu tiên vào năm 2013 tại Văn phòng bằng Sáng chế Hàn Quốc, và năm 2014 tại Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ. Đến tháng 01/2018, bằng sáng chế của Samsung đã được chấp thuận trên toàn cầu. Rất có thể công nghệ mới mà Samsung phát triển sẽ được trang bị trên Galaxy Note 9.

517Vote
40Vote
34Vote
28Vote
111Vote
3.140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.