Facebook Triển Khai Tầm Nhìn Lớn Về AI Của CEO Mark Zuckerberg

24 Tháng Giêng 201812:54 SA(Xem: 17348)
Facebook Triển Khai Tầm Nhìn Lớn Về AI Của CEO Mark Zuckerberg
Facebook Triển Khai Tầm Nhìn Lớn Về AI Của CEO Mark Zuckerberg

Khoảng cuối tháng 01/2018, Yann LeCun, một trong những người nổi tiếng nhất trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo AI, đã rời bỏ vị trí giám sát các hoạt động hàng ngày của nhóm nghiên cứu về AI tại Facebook.

 

Yann LeCun vẫn sẽ tiếp tục làm việc tại Facebook với vai trò nhà khoa học đầu ngành AI, ông sẽ chịu trách nhiệm về hướng đi chung của công ty trong nghiên cứu trí tuệ nhân tạo. Facebook sẽ tuyển dụng Jérôme Pesenti để thay thế LeCun. Jérôme Pesenti là một nhân viên kì cựu của IBM và là cựu giám đốc điều hành của startup BenevolentAI.

 

Jérôme Pesenti sẽ kiểm soát mảng nghiên cứu AI của Facebook, được thành lập vào năm 2013. Ông cũng sẽ phụ trách nhóm nghiên cứu Ứng dụng học máy AML, có nhiệm vụ giúp tích hợp AI vào các sản phẩm và tính năng của Facebook, từ hình ảnh, video cho đến News Feed.

 

Cả Pesenti và LeCun đều đã xác nhận những thay đổi nhân sự trên trang Facebook cá nhân. Yann LeCun chia sẻ: “Cần phải có một ai đó giám sát tất cả AI tại Facebook, trong các nghiên cứu, phát triển, và phải có mối liên kết với sản phẩm”. Còn Pesenti cho biết: “Trong vai trò mới, tôi đảm bảo rằng chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các nghiên cứu về AI và giúp các sản phẩm của Facebook trở nên thông minh, hữu ích và có ý nghĩa hơn. Tôi rất là háo hức và vinh dự được gia nhập nhóm”

 

LeCun hiện cũng đang giảng dạy tại Đại học New York. CEO Mark Zuckerberg từ lâu đã lập luận rằng AI là chìa khoá cho tương lai của cả Facebook và thế giới, và là cách tốt nhất để công nghệ có thể tăng cường khả năng của con người. Sự thay đổi nhân sự mới cũng báo hiệu một sự thay đổi lớn trong tổ chức AI của Facebook.

 

Được biết, Pesenti sẽ báo cáo trực tiếp cho Mike Schroepfer, giám đốc công nghệ của Facebook. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu Ứng dụng học máy cũng sẽ làm việc chặt chẽ hơn với nhóm nghiên cứu AI của Facebook, có thể thấy công ty đang thống nhất các nỗ lực AI giữa các nhóm.

57Vote
41Vote
31Vote
22Vote
15Vote
3.216
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.
08 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.
08 Tháng Tư 2020
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.
08 Tháng Tư 2020
Vào tối thứ Tư (08/04/2020), người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng bảo vệ cơ quan của mình về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19)
08 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
08 Tháng Tư 2020
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.