Facebook Triển Khai Tầm Nhìn Lớn Về AI Của CEO Mark Zuckerberg

24 Tháng Giêng 201812:54 SA(Xem: 17653)
Facebook Triển Khai Tầm Nhìn Lớn Về AI Của CEO Mark Zuckerberg
Facebook Triển Khai Tầm Nhìn Lớn Về AI Của CEO Mark Zuckerberg

Khoảng cuối tháng 01/2018, Yann LeCun, một trong những người nổi tiếng nhất trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo AI, đã rời bỏ vị trí giám sát các hoạt động hàng ngày của nhóm nghiên cứu về AI tại Facebook.

 

Yann LeCun vẫn sẽ tiếp tục làm việc tại Facebook với vai trò nhà khoa học đầu ngành AI, ông sẽ chịu trách nhiệm về hướng đi chung của công ty trong nghiên cứu trí tuệ nhân tạo. Facebook sẽ tuyển dụng Jérôme Pesenti để thay thế LeCun. Jérôme Pesenti là một nhân viên kì cựu của IBM và là cựu giám đốc điều hành của startup BenevolentAI.

 

Jérôme Pesenti sẽ kiểm soát mảng nghiên cứu AI của Facebook, được thành lập vào năm 2013. Ông cũng sẽ phụ trách nhóm nghiên cứu Ứng dụng học máy AML, có nhiệm vụ giúp tích hợp AI vào các sản phẩm và tính năng của Facebook, từ hình ảnh, video cho đến News Feed.

 

Cả Pesenti và LeCun đều đã xác nhận những thay đổi nhân sự trên trang Facebook cá nhân. Yann LeCun chia sẻ: “Cần phải có một ai đó giám sát tất cả AI tại Facebook, trong các nghiên cứu, phát triển, và phải có mối liên kết với sản phẩm”. Còn Pesenti cho biết: “Trong vai trò mới, tôi đảm bảo rằng chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các nghiên cứu về AI và giúp các sản phẩm của Facebook trở nên thông minh, hữu ích và có ý nghĩa hơn. Tôi rất là háo hức và vinh dự được gia nhập nhóm”

 

LeCun hiện cũng đang giảng dạy tại Đại học New York. CEO Mark Zuckerberg từ lâu đã lập luận rằng AI là chìa khoá cho tương lai của cả Facebook và thế giới, và là cách tốt nhất để công nghệ có thể tăng cường khả năng của con người. Sự thay đổi nhân sự mới cũng báo hiệu một sự thay đổi lớn trong tổ chức AI của Facebook.

 

Được biết, Pesenti sẽ báo cáo trực tiếp cho Mike Schroepfer, giám đốc công nghệ của Facebook. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu Ứng dụng học máy cũng sẽ làm việc chặt chẽ hơn với nhóm nghiên cứu AI của Facebook, có thể thấy công ty đang thống nhất các nỗ lực AI giữa các nhóm.

57Vote
41Vote
31Vote
22Vote
15Vote
3.216
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.