Facebook Mua Lại Startup Confirm.io

24 Tháng Giêng 20181:10 SA(Xem: 18940)
Facebook Mua Lại Startup Confirm.io
Facebook Mua Lại Startup Confirm.io

Khoảng cuối tháng 01/2018, Facebook xác nhận đã mua lại Confirm.io, một startup cung cấp API cho phép các công ty khác nhanh chóng xác nhận những giấy tờ do chính phủ cấp, chẳng hạn như thẻ căn cước, bằng lái xe... Khi thương vụ hoàn thành, Confirm.io sẽ đóng cửa và toàn bộ nhân viên và công nghệ của họ sẽ sáp nhập Facebook, nơi họ có thể giúp người dùng mở khóa tài khoản và những tính năng khác.

 

Kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2015, Confirm.io huy động được ít nhất 4 triệu USD từ các nhà đầu tư, bao gồm Cava Capital. Confirm.io sử dụng công nghệ điều tra pháp y tiên tiến để lấy thông tin từ giấy tờ, và sử dụng cảm biến sinh trắc học và nhận dạng gương mặt trên thiết bị di động để xác nhận danh tính của một người. Sau đó, toàn bộ dữ liệu đều được xóa để bảo mật thông tin cho người dùng. Các khách hàng của Confirm.io có thể nhanh chóng tích hợp công nghệ vào hệ thống của họ. Dịch vụ giao thực phẩm Doordash đã sử dụng Confirm.io để xác nhận các lái xe của mình, còn Notarize dùng để xác thực danh tính của những khách hàng muốn tìm kiếm tài liệu.

 

Confirm.io chia sẻ: “Khi thành lập Confirm, sứ mệnh của chúng tôi là trở thành nền tảng xác thực đáng tin cậy đầu tiên trên thị trường, để mọi người có thể phát triển các dịch vụ xác thực đa yếu tố dựa trên nó. Với Facebook, chúng tôi sẵn sàng thực hiện những bước tiếp theo trong hành trình của mình. Tuy nhiên, trước khi có những thành tựu lớn tiếp theo, tất cả phần mềm xác thực danh tính kỹ thuật số mà chúng tôi đang cung cấp sẽ ngừng hoạt động”.

 

Facebook tuyên bố: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón đội ngũ Confirm.io gia nhập Facebook. Công nghệ và chuyên môn của họ sẽ hỗ trợ những nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi trong việc đảm bảo an toàn cho cộng đồng người dùng”. Facebook có thể sẽ sử dụng công nghệ xác thực danh tính của Confirm.io để mở khóa cho những người dùng đã bị hacker chiếm dụng tài khoản hoặc mất mật mã. Hồi tháng 09/2017, Facebook cũng đã thử nghiệm một tính năng cho phép người dùng mở khóa tài khoản bằng ảnh selfie. Từ năm 2013, Facebook đã cho phép người dùng gửi bản sao chứng minh thư hoặc các giấy tờ xác nhận danh tính khác qua mail, để lấy lại hoặc xác minh tài khoản.

 

Toàn bộ công nghệ và nhân lực của Confirm.io sẽ giúp Facebook tăng cường và sắp xếp lại những lựa chọn xác thực danh tính. Và khi Face ID trên iPhone X được mở khóa cho các ứng dụng bên thứ 3, người dùng sẽ có thêm khả năng bảo mật sinh trắc học trên nhiều ứng dụng khác nhau.

 

528Vote
41Vote
313Vote
23Vote
19Vote
3.754
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.