Japan Display Tuyên Bố Đang Phát Triển Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Dưới Màn Hình LCD

24 Tháng Giêng 20181:19 SA(Xem: 15278)
Japan Display Tuyên Bố Đang Phát Triển Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Dưới Màn Hình LCD
Japan Display Tuyên Bố Đang Phát Triển

Khoảng cuối tháng 01/2018, Japan Display sẽ tham gia vào cuộc đua công nghệ bảo mật với công nghệ mới, tích hợp cảm biến vân tay bên dưới màn hình cảm ứng LCD truyền thống. Đây là lần đầu tiên công nghệ cảm biến vân tay được tích hợp dưới màn hình LCD chứ không phải OLED.

 

Japan Display sử dụng công nghệ có tên là Pixel Eyes, có thể tích hợp bộ phận cảm biến vào ngay trong lớp kính ngoài cùng của màn hình. Dù vậy, hãng không tiết lộ cách thức hoạt động cụ thể của công nghệ mới.

 

Về cơ bản, công nghệ Pixel Eyes sẽ có thể giải quyết vấn đề của màn hình LCD. Nguyên nhân là vì màn hình LCD cần có một tấm nền phát sáng bên dưới các pixel, trong khi màn hình OLED không cần. Nên màn hình OLED có thể dễ dàng phát triển và tích hợp công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình.

 

Japan Display cũng cho biết công nghệ bảo mật mới không những sẽ làm thay đổi các smartphone sử dụng màn hình LCD truyền thống. Mà hơn thế nữa, cảm biến vân tay Pixel Eyes còn có thể ứng dụng trong nhiều thiết bị thông minh khác nhau, hay thậm chí trên cả các loại thẻ ngân hàng.

 

 

53Vote
43Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2020
Samsung chính thức ra mắt Galaxy S20, tại sự kiện "Unpacked" tại San Francisco vào Thứ Ba (11/02/2020), với thiết kế camera mới mà theo hãng là có khả năng chụp ảnh và quay video vượt bậc.
11 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Bộ Tư pháp Mỹ truy tố 4 thành viên một viện nghiên cứu quân đội Trung Quốc bị cáo buộc làm lộ thông tin 150 triệu người Mỹ năm 2017.
11 Tháng Hai 2020
Chỉ trong một ngày Thứ Hai (10/02/2020), giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã bốc hơi 27 tỷ USD.
11 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Malpass cho biết đang hỗ trợ kỹ thuật cho Trung Quốc để chống lại virus corona, nhưng chưa định cho họ vay thêm.
11 Tháng Hai 2020
Theo Strategy Analytics, năm 2019, Apple Watch đạt doanh số 31 triệu chiếc, còn cả ngành đồng hồ Thụy Sĩ cộng lại chỉ đạt 21 triệu chiếc.
10 Tháng Hai 2020
Trong nỗ lực giảm phụ thuộc vào Trung Quốc, Foxconn đã chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone của hãng tới Ấn Độ.