Japan Display Tuyên Bố Đang Phát Triển Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Dưới Màn Hình LCD

24 Tháng Giêng 20181:19 SA(Xem: 15421)
Japan Display Tuyên Bố Đang Phát Triển Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Dưới Màn Hình LCD
Japan Display Tuyên Bố Đang Phát Triển

Khoảng cuối tháng 01/2018, Japan Display sẽ tham gia vào cuộc đua công nghệ bảo mật với công nghệ mới, tích hợp cảm biến vân tay bên dưới màn hình cảm ứng LCD truyền thống. Đây là lần đầu tiên công nghệ cảm biến vân tay được tích hợp dưới màn hình LCD chứ không phải OLED.

 

Japan Display sử dụng công nghệ có tên là Pixel Eyes, có thể tích hợp bộ phận cảm biến vào ngay trong lớp kính ngoài cùng của màn hình. Dù vậy, hãng không tiết lộ cách thức hoạt động cụ thể của công nghệ mới.

 

Về cơ bản, công nghệ Pixel Eyes sẽ có thể giải quyết vấn đề của màn hình LCD. Nguyên nhân là vì màn hình LCD cần có một tấm nền phát sáng bên dưới các pixel, trong khi màn hình OLED không cần. Nên màn hình OLED có thể dễ dàng phát triển và tích hợp công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình.

 

Japan Display cũng cho biết công nghệ bảo mật mới không những sẽ làm thay đổi các smartphone sử dụng màn hình LCD truyền thống. Mà hơn thế nữa, cảm biến vân tay Pixel Eyes còn có thể ứng dụng trong nhiều thiết bị thông minh khác nhau, hay thậm chí trên cả các loại thẻ ngân hàng.

 

 

53Vote
43Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười 2019
Trong những trang trại ở sâu phía Nam Trung Quốc, xuất hiện những con heo khổng lồ với cân nặng tương đương với gấu Bắc Cực.
07 Tháng Mười 2019
Phần màn hình tai thỏ (Notch) của iPhone chắc chắn không phải là thứ đẹp đẽ được lòng người dùng. Và nó lại đang trở thành tâm điểm cho một vụ kiện với cáo buộc rằng quảng cáo của Apple về kích thước và độ phân giải màn hình trên iPhone X, XS và XS Max là sai sự thật khi tính cả các pixel (các điểm ảnh) không tồn tại do nó nằm vào phần tai thỏ.
07 Tháng Mười 2019
Tinh Vân Đầu Ngựa là một trong những tinh vân nổi tiếng nhất trên bầu trời.
06 Tháng Mười 2019
Công nghệ OLED đang được dùng rộng rãi trên smartphone vì nhiều ưu điểm, như tương phản ấn tượng, màu đen sâu, mỏng hơn và nhẹ hơn LCD. Tuy nhiên, các điện thoại màn hình OLED hiện đang sử dụng phương pháp giảm độ sáng màn hình là Pulse Width Modulation (PWM). Nó khác với màn hình LCD sử dụng DC dimming, và nó khiến cho một số người dùng cảm thấy khó chịu. Tại sao PWM lại khiến một số người khó chịu còn DC dimming thì không?
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kì (U.S. House of Representatives Judiciary Committee) yêu cầu Spotify cung cấp thông tin liên quan đến những cáo buộc về việc Apple cạnh tranh không lành mạnh, tạo vị thế độc quyền mà Spotify đã khiếu kiện lên Ủy ban Châu Âu hồi tháng 03/2019.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, PayPal thông báo sẽ rút khỏi Hiệp hội tiền ảo Libra của Facebook.