Alphabet Thành Lập Công Ty Chronicle

25 Tháng Giêng 201812:40 SA(Xem: 15281)
Alphabet Thành Lập Công Ty Chronicle
Alphabet Thành Lập Công Ty Chronicle

Khoảng cuối tháng 01/2018, Alphabet - công ty mẹ của Google, Nest, Waymo … đã công bố thành lập một công ty bảo mật mới, có tên là Chronicle, với mục đích ứng dụng thành phần cốt lõi của các công nghệ máy học, điện toán đám mây của Google vào lĩnh vực bảo mật.

 

Trang web của Chronicle đã xuất hiện với tên miền chronicle.security, và tài khoản Twitter chính thức là @chroniclesec. Thông tin về Chronicle vẫn còn khá ít, công ty chỉ mới đăng một bài quảng cáo về một số sản phẩm phân tích bảo mật. Nhóm phát triển Chronicle đã bắt đầu làm việc từ tháng 02/2016 dưới sự chỉ đạo của nhóm dự án đặc biệt Alphabet X.

 

Theo trang web của Chronicle, công ty đang xây dựng một nền tảng bảo mật thông minh có thể giúp các tổ chức hiểu và quản lý dữ liệu tốt hơn. Stephen Gillett, CEO của Chronicle giải thích: “Chúng tôi muốn tăng 10 lần tốc độ và tác động của các nhóm bảo mật bằng cách đơn giản hóa công việc của họ, để họ có thể làm nhanh hơn, hiệu quả hơn về mặt chi phí, giúp họ nắm bắt và phân tích các tín hiệu bảo mật quá khó khăn và đắt đỏ để tìm kiếm. Chúng tôi đang xây dựng một nền tảng phân tích bảo mật thông minh để giải quyết vấn đề”

 

Nền tảng phân tích mới sẽ được vận hành bởi sức mạnh tính toán và lưu trữ của hạ tầng máy chủ của Alphabet. Điều này sẽ mang lại cho Chronicle 2 lợi thế lớn: Chronicle sẽ có thể giúp các nhóm tìm kiếm và thu thập dữ liệu hữu ích, sau đó phân tích trong vài phút thay vì nhiều giờ hay nhiều ngày như các giải pháp hiện hành. Cùng với đó là dịch vụ lưu trữ khổng lồ của Google sẽ giúp khách hàng của Chronicle nhìn thấy mẫu hình dữ liệu từ nhiều nguồn và qua nhiều năm”

 

Hiện Chronicle đang thử nghiệm một chương trình alpha về nền tảng phân tích bảo mật thông minh. Có vẻ như sẽ có rất nhiều dữ liệu được chuyển về Chronicle để phân tích, nhưng công ty sẽ hoạt động tách biệt với Alphabet bởi các hợp đồng riêng và các chính sách về dữ liệu cam kết với khách hàng.

532Vote
41Vote
38Vote
28Vote
112Vote
3.561
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.