Samsung Sẽ Cung Cấp Chip Exynos Cho Các Nhà Sản Xuất Smartphone Khác

25 Tháng Giêng 20181:11 SA(Xem: 14797)
Samsung Sẽ Cung Cấp Chip Exynos Cho Các Nhà Sản Xuất Smartphone Khác
Samsung Sẽ Cung Cấp Chip Exynos Cho Các Nhà Sản Xuất Smartphone Khác

Là một phần trong kế hoạch mở rộng mảng kinh doanh vi xử lý, khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung cho biết sẽ bắt đầu cung cấp Exynos cho nhiều đối tác hơn, và sẽ có nhiều thiết bị tầm trung đến cao cấp được trang bị dòng vi xử lý của Samsung.

 

Hiện chưa rõ những khách hàng mới của Samsung, chỉ biết Samsung đang kỳ vọng sẽ đẩy mạnh hoạt động sản xuất các vi xử lý tầm trung, vì theo nhận định của hãng, thị trường smartphone đang bước vào giai đoạn cạnh tranh rất gay gắt, đặc biệt là ở phân khúc tầm trung, và bất kỳ ai cũng có thể nắm bắt cơ hội. Trước đó, MediaTek cũng đã công bố ngưng phát triển dòng chip cao cấp, tập trung vào trung cấp và giá rẻ. Nếu Samsung cung cấp Exynos tầm trung cho các nhà sản xuất điện thoại khác, MediaTek có thể sẽ gặp khó khăn lớn.

 

Samsung hiện đang đứng thứ 4 trên thị trường vi xử lý di động toàn cầu, sau Qualcomm, Apple và MediaTek. Để đoạt lấy hạng 3 từ MediaTek, Samsung sẽ cần có những chiến lược về dịch vụ cộng thêm cho khách hàng, chẳng hạn như đảm bảo nguồn cung ứng bộ nhớ DRAM, NAND flash và màn hình OLED cũng như mức giá chip cạnh tranh hơn.

 

Theo các nhà nghiên cứu, mức tăng trưởng của thị trường smartphone toàn cầu đang chậm lại trong những năm qua, đây cũng là tin không tốt đối với dòng smartphone của Samsung. Để tránh thua lỗ, Samsung cần phải tìm cách đánh vào thị trường cung ứng vi xử lý và cung cấp cho các nhà sản xuất điện thoại giải pháp toàn diện và tạo lợi nhuận từ đó. Chẳng hạn, một hãng sản xuất có thể giảm giá bán lẻ của điện thoại nếu dùng toàn bộ phần cứng của Samsung, chẳng hạn như vi xử lý Exynos, bộ nhớ RAM, lưu trữ, màn hình đều do Samsung sản xuất.

 

Chiến lược mới của Samsung được cho là sẽ mang lại lợi thế lớn trước sự chuyển dịch sang mạng di động 5G vào năm 2020. Đối với MediaTek, áp lực từ Samsung có thể phá vỡ kế hoạch kinh doanh của hãng trong năm 2018, buộc hãng phải điều chỉnh lại nếu không muốn bị bỏ lại phía sau trên thị trường chip.

57Vote
40Vote
35Vote
21Vote
11Vote
3.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.