Samsung Sẽ Cung Cấp Chip Exynos Cho Các Nhà Sản Xuất Smartphone Khác

25 Tháng Giêng 20181:11 SA(Xem: 14818)
Samsung Sẽ Cung Cấp Chip Exynos Cho Các Nhà Sản Xuất Smartphone Khác
Samsung Sẽ Cung Cấp Chip Exynos Cho Các Nhà Sản Xuất Smartphone Khác

Là một phần trong kế hoạch mở rộng mảng kinh doanh vi xử lý, khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung cho biết sẽ bắt đầu cung cấp Exynos cho nhiều đối tác hơn, và sẽ có nhiều thiết bị tầm trung đến cao cấp được trang bị dòng vi xử lý của Samsung.

 

Hiện chưa rõ những khách hàng mới của Samsung, chỉ biết Samsung đang kỳ vọng sẽ đẩy mạnh hoạt động sản xuất các vi xử lý tầm trung, vì theo nhận định của hãng, thị trường smartphone đang bước vào giai đoạn cạnh tranh rất gay gắt, đặc biệt là ở phân khúc tầm trung, và bất kỳ ai cũng có thể nắm bắt cơ hội. Trước đó, MediaTek cũng đã công bố ngưng phát triển dòng chip cao cấp, tập trung vào trung cấp và giá rẻ. Nếu Samsung cung cấp Exynos tầm trung cho các nhà sản xuất điện thoại khác, MediaTek có thể sẽ gặp khó khăn lớn.

 

Samsung hiện đang đứng thứ 4 trên thị trường vi xử lý di động toàn cầu, sau Qualcomm, Apple và MediaTek. Để đoạt lấy hạng 3 từ MediaTek, Samsung sẽ cần có những chiến lược về dịch vụ cộng thêm cho khách hàng, chẳng hạn như đảm bảo nguồn cung ứng bộ nhớ DRAM, NAND flash và màn hình OLED cũng như mức giá chip cạnh tranh hơn.

 

Theo các nhà nghiên cứu, mức tăng trưởng của thị trường smartphone toàn cầu đang chậm lại trong những năm qua, đây cũng là tin không tốt đối với dòng smartphone của Samsung. Để tránh thua lỗ, Samsung cần phải tìm cách đánh vào thị trường cung ứng vi xử lý và cung cấp cho các nhà sản xuất điện thoại giải pháp toàn diện và tạo lợi nhuận từ đó. Chẳng hạn, một hãng sản xuất có thể giảm giá bán lẻ của điện thoại nếu dùng toàn bộ phần cứng của Samsung, chẳng hạn như vi xử lý Exynos, bộ nhớ RAM, lưu trữ, màn hình đều do Samsung sản xuất.

 

Chiến lược mới của Samsung được cho là sẽ mang lại lợi thế lớn trước sự chuyển dịch sang mạng di động 5G vào năm 2020. Đối với MediaTek, áp lực từ Samsung có thể phá vỡ kế hoạch kinh doanh của hãng trong năm 2018, buộc hãng phải điều chỉnh lại nếu không muốn bị bỏ lại phía sau trên thị trường chip.

57Vote
40Vote
35Vote
21Vote
11Vote
3.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.