Samsung Sẽ Cung Cấp Chip Exynos Cho Các Nhà Sản Xuất Smartphone Khác

25 Tháng Giêng 20181:11 SA(Xem: 14624)
Samsung Sẽ Cung Cấp Chip Exynos Cho Các Nhà Sản Xuất Smartphone Khác
Samsung Sẽ Cung Cấp Chip Exynos Cho Các Nhà Sản Xuất Smartphone Khác

Là một phần trong kế hoạch mở rộng mảng kinh doanh vi xử lý, khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung cho biết sẽ bắt đầu cung cấp Exynos cho nhiều đối tác hơn, và sẽ có nhiều thiết bị tầm trung đến cao cấp được trang bị dòng vi xử lý của Samsung.

 

Hiện chưa rõ những khách hàng mới của Samsung, chỉ biết Samsung đang kỳ vọng sẽ đẩy mạnh hoạt động sản xuất các vi xử lý tầm trung, vì theo nhận định của hãng, thị trường smartphone đang bước vào giai đoạn cạnh tranh rất gay gắt, đặc biệt là ở phân khúc tầm trung, và bất kỳ ai cũng có thể nắm bắt cơ hội. Trước đó, MediaTek cũng đã công bố ngưng phát triển dòng chip cao cấp, tập trung vào trung cấp và giá rẻ. Nếu Samsung cung cấp Exynos tầm trung cho các nhà sản xuất điện thoại khác, MediaTek có thể sẽ gặp khó khăn lớn.

 

Samsung hiện đang đứng thứ 4 trên thị trường vi xử lý di động toàn cầu, sau Qualcomm, Apple và MediaTek. Để đoạt lấy hạng 3 từ MediaTek, Samsung sẽ cần có những chiến lược về dịch vụ cộng thêm cho khách hàng, chẳng hạn như đảm bảo nguồn cung ứng bộ nhớ DRAM, NAND flash và màn hình OLED cũng như mức giá chip cạnh tranh hơn.

 

Theo các nhà nghiên cứu, mức tăng trưởng của thị trường smartphone toàn cầu đang chậm lại trong những năm qua, đây cũng là tin không tốt đối với dòng smartphone của Samsung. Để tránh thua lỗ, Samsung cần phải tìm cách đánh vào thị trường cung ứng vi xử lý và cung cấp cho các nhà sản xuất điện thoại giải pháp toàn diện và tạo lợi nhuận từ đó. Chẳng hạn, một hãng sản xuất có thể giảm giá bán lẻ của điện thoại nếu dùng toàn bộ phần cứng của Samsung, chẳng hạn như vi xử lý Exynos, bộ nhớ RAM, lưu trữ, màn hình đều do Samsung sản xuất.

 

Chiến lược mới của Samsung được cho là sẽ mang lại lợi thế lớn trước sự chuyển dịch sang mạng di động 5G vào năm 2020. Đối với MediaTek, áp lực từ Samsung có thể phá vỡ kế hoạch kinh doanh của hãng trong năm 2018, buộc hãng phải điều chỉnh lại nếu không muốn bị bỏ lại phía sau trên thị trường chip.

57Vote
40Vote
35Vote
21Vote
11Vote
3.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.