Các Nhà Sản Xuất Chip Bị Giám Sát Chặt Chẽ Hơn

25 Tháng Giêng 20181:16 SA(Xem: 15393)
Các Nhà Sản Xuất Chip Bị Giám Sát Chặt Chẽ Hơn
Các Nhà Sản Xuất Chip Bị Giám Sát Chặt Chẽ Hơn

Khoảng cuối tháng 01/2018, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (the United States International Trade Commission – USITC) khẳng định đã bỏ phiếu tiến hành điều tra một số sản phẩm ổ cứng SSD, linh kiện điện tử và các sản phẩm có chứa bộ nhớ của nhiều hãng sản xuất trong đó có Samsung và SK Hynix.

 

Động thái mở cuộc điều tra của USITC xảy ra sau khi công ty chuyên sản xuất ổ SSD BiTMICRO, Mỹ đệ trình đơn khiếu nại sửa đổi, cáo buộc các hãng sản xuất trên vi phạm quy định thương mại. Trong đơn khiếu nại có đoạn: “Đơn khiếu nại sửa đổi cáo buộc các bên liên quan vi phạm khoản 337 thuộc Luật thuế quan năm 1930. Trong đó, các nhà sản xuất đã nhập khẩu và bán tại Mỹ một số sản phẩm ổ SSD, linh kiện điện tử, và nhiều sản phẩm khác vi phạm bằng sáng chế”.

 

Các công ty khác cũng trong diện bị giám sát còn có Lenovo, ASUSTeK, tập đoàn VAIO, Dell và HP. Ủy ban đang cân nhắc về việc ban hành một phán quyết định có lợi cho Mỹ, có thể là lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm nhất định ghi nhận vi phạm bằng sáng chế.

 

Đây không phải là lần đầu tiên USITC mở cuộc điều tra đối với các nhà sản xuất chip Hàn Quốc. Ủy ban từng mở cuộc điều tra đầu tiên vào cuối tháng 10/2017, nhắm vào Samsung và SK Hynix với cùng cáo buộc về chip DRAM và các sản phẩm công nghệ nhập khẩu vào thị trường Mỹ. Đây được cho là động thái bảo hộ nền kinh tế của chính quyền Donald Trump, nhất là những động thái trong thời gian qua trong việc áp thuế chống bán phá giá với mặt hàng máy giặt do các công ty lớn như Samsung và LG bán ra tại Mỹ.

 

Theo đó, Samsung có thể sẽ bị áp mức thuế suất 50% với mặt hàng máy giặt nhập khẩu nếu số lượng nhập vượt quá 1.2 triệu chiếc. Đây cũng là lý do khiến Samsung buộc phải đưa vào vận hành nhà máy sản xuất đồ điện gia dụng tại Mỹ.

 

Không chỉ riêng ở Mỹ, Samsung và SK Hynix cũng gặp phải những khó khăn tại thị trường Trung Quốc. Các nhà chức trách Trung Quốc cáo buộc Samsung và SK Hynix đang cố tình làm giá để kiếm lợi bất chính. Tuy nhiên, theo hãng nghiên cứu thị trường DRAMeXchange, giá bán trung bình DRAM đã tăng hơn 40% vào năm 2017, trong khi chip flash NAND đã tăng gần 40%. Hiện tượng được ngành công nghiệp giải thích do nguồn cung ngắn hạn không đáp ứng kịp nhu cầu tăng vọt. Cả Samsung và SK Hynix hiện vẫn chưa đưa bình luận về các thông tin mới.

575Vote
41Vote
38Vote
28Vote
110Vote
4.2102
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Không lực Mỹ công bố đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa bằng tia laser. Một bệ phóng tia laser đặt ở mặt đất đã có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc được phóng từ máy bay. Trong tương lai, quân đội Mỹ sẽ làm súng laser đủ nhỏ và gọn để trang bị cho máy bay chiến đấu.
07 Tháng Năm 2019
Trong những năm qua, Microsoft đã làm nhiều người trong cộng đồng Linux ngạc nhiên vì những gì công ty đã làm. Microsoft đang bổ sung thêm Bash Shell vào Windows, hay hỗ trợ native OpenSSH trong Windows 10, và thậm chí cả Ubuntu, SUSE Linux và Fedora trong Windows Store. Hiện nay, Microsoft còn muốn đi xa hơn, với dự định xuất xưởng một bản nhân Linux đầy đủ trực tiếp trên Windows 10.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong khuôn khổ hội nghị developer F8, CEO Mark Zuckerberg cho biết ông sẽ thay đổi Facebook, và tính riêng tư sẽ là một trong những trụ cột chính của mạng xã hội từ đây về sau.
07 Tháng Năm 2019
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của Tinh vân Carina?
07 Tháng Năm 2019
Trước đây không lâu, graphene được giới khoa học toàn thế giới vinh danh là vật liệu kỳ diệu của tương lai. Nó là một tấm carbon cực bền chắc, độ dày tính bằng đường kính nguyên tử, có thể được “biến hóa” thành những hình dạng khác nhau. Nhờ khả năng dẫn điện của nó, các nhà khoa học vật chất tin rằng kỷ nguyên của bộ vi xử lý máy tính làm từ graphene đã gần kề. Liên minh EU chi đến 1 tỷ Euro để kích cầu ngành công nghiệp graphene phát triển.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong cuộc họp mặt của các cổ đông của Berkshire Hathaway, CEO của Apple – Tim Cook, đã tỏ ra vô cùng phấn chấn và hào hứng với việc tỷ phú Warren Buffett hiện đã là một trong những cổ đông lớn nhất của Apple.