Các Nhà Sản Xuất Chip Bị Giám Sát Chặt Chẽ Hơn

25 Tháng Giêng 20181:16 SA(Xem: 15442)
Các Nhà Sản Xuất Chip Bị Giám Sát Chặt Chẽ Hơn
Các Nhà Sản Xuất Chip Bị Giám Sát Chặt Chẽ Hơn

Khoảng cuối tháng 01/2018, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (the United States International Trade Commission – USITC) khẳng định đã bỏ phiếu tiến hành điều tra một số sản phẩm ổ cứng SSD, linh kiện điện tử và các sản phẩm có chứa bộ nhớ của nhiều hãng sản xuất trong đó có Samsung và SK Hynix.

 

Động thái mở cuộc điều tra của USITC xảy ra sau khi công ty chuyên sản xuất ổ SSD BiTMICRO, Mỹ đệ trình đơn khiếu nại sửa đổi, cáo buộc các hãng sản xuất trên vi phạm quy định thương mại. Trong đơn khiếu nại có đoạn: “Đơn khiếu nại sửa đổi cáo buộc các bên liên quan vi phạm khoản 337 thuộc Luật thuế quan năm 1930. Trong đó, các nhà sản xuất đã nhập khẩu và bán tại Mỹ một số sản phẩm ổ SSD, linh kiện điện tử, và nhiều sản phẩm khác vi phạm bằng sáng chế”.

 

Các công ty khác cũng trong diện bị giám sát còn có Lenovo, ASUSTeK, tập đoàn VAIO, Dell và HP. Ủy ban đang cân nhắc về việc ban hành một phán quyết định có lợi cho Mỹ, có thể là lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm nhất định ghi nhận vi phạm bằng sáng chế.

 

Đây không phải là lần đầu tiên USITC mở cuộc điều tra đối với các nhà sản xuất chip Hàn Quốc. Ủy ban từng mở cuộc điều tra đầu tiên vào cuối tháng 10/2017, nhắm vào Samsung và SK Hynix với cùng cáo buộc về chip DRAM và các sản phẩm công nghệ nhập khẩu vào thị trường Mỹ. Đây được cho là động thái bảo hộ nền kinh tế của chính quyền Donald Trump, nhất là những động thái trong thời gian qua trong việc áp thuế chống bán phá giá với mặt hàng máy giặt do các công ty lớn như Samsung và LG bán ra tại Mỹ.

 

Theo đó, Samsung có thể sẽ bị áp mức thuế suất 50% với mặt hàng máy giặt nhập khẩu nếu số lượng nhập vượt quá 1.2 triệu chiếc. Đây cũng là lý do khiến Samsung buộc phải đưa vào vận hành nhà máy sản xuất đồ điện gia dụng tại Mỹ.

 

Không chỉ riêng ở Mỹ, Samsung và SK Hynix cũng gặp phải những khó khăn tại thị trường Trung Quốc. Các nhà chức trách Trung Quốc cáo buộc Samsung và SK Hynix đang cố tình làm giá để kiếm lợi bất chính. Tuy nhiên, theo hãng nghiên cứu thị trường DRAMeXchange, giá bán trung bình DRAM đã tăng hơn 40% vào năm 2017, trong khi chip flash NAND đã tăng gần 40%. Hiện tượng được ngành công nghiệp giải thích do nguồn cung ngắn hạn không đáp ứng kịp nhu cầu tăng vọt. Cả Samsung và SK Hynix hiện vẫn chưa đưa bình luận về các thông tin mới.

575Vote
41Vote
38Vote
28Vote
110Vote
4.2102
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Facebook kiện 4 công ty trung quốc với cáo buộc bán tài khoản giả mạo. Ngoài ra, Facebook còn khẳng định những công ty mà họ đang khởi kiện còn có hành vi xâm phạm thương hiệu và dính líu đến hoạt động chiếm dụng tên miền.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.
04 Tháng Ba 2019
Tại sao những viên đạn khí bắn ra từ Tinh vân Orion? Không ai chắc chắn. Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1983, mỗi viên đạn thực sự có kích thước tương đương với Hệ mặt trời và di chuyển với tốc độ khoảng 400 km / giây từ một nguồn trung tâm có tên là IRc2.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, CFO của Huawei Technologies, bà Mạnh Vãn Châu – người đang trở thành tâm điểm của các sự việc ngoại giao giữa Canada và Trung Quốc – đã đệ đơn kiện dân sự chống lại chính quyền Canada với cáo buộc bà đã bị bắt giữ và điều tra trái luật.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, sau khi gây ấn tượng với màn ra mắt chiếc Galaxy Fold, Samsung đã bắt đầu chào hàng công nghệ màn hình gập của mình cho các công ty khác. Theo báo cáo từ trang ETNews, Samsung đã cung cấp một số sản phẩm mẫu dành riêng cho Apple và Google: “Theo một số nguồn tin, vào ngày 27/02/2019, Samsung Display đã làm một bộ mẫu của màn hình gập và gửi chúng tới Apple. Bộ sản phẩm mẫu, giống như phiên bản được trang bị cho chiếc smartphone, có một tấm nền 7.2 inch có thể gập lại được. Kích thước 7.2 inch nghĩa là nó sẽ nhỏ hơn khoảng 0.1 inch so với màn hình gập của Galaxy Fold”
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, SpaceX, công ty du hành vũ trụ tư nhân của tỷ phú Elon Musk và NASA, hợp tác đưa lên không lên tàu du hành Crew Dragon từ bệ phóng tại Trung tâm Vũ trụ Kenedy, đánh dấu mốc quan trọng: