Google Ra Mắt Phiên Bản Chrome 64 Cho Windows, Mac Và Linux

25 Tháng Giêng 20181:22 SA(Xem: 32232)
Google Ra Mắt Phiên Bản Chrome 64 Cho Windows, Mac Và Linux
Google Ra Mắt Phiên Bản Chrome 64 Cho Windows, Mac Và Linux

Khoảng cuối tháng 01/2018, Google ra mắt bản cập nhật Chrome 64 cho Android, và sau đó là cho các thiết bị Windows, Mac và Linux.

 

Bản cập nhật mới mang đến một tính năng quan trọng giúp khắc phục lỗ hổng bảo mật Meltdown và Spectre. Google đã cập nhật công cụ JavaScript V8 của Chrome, để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công side-channel, giúp trình duyệt Chrome ngăn chặn các hacker tấn công bằng việc lợi dụng lỗ hổng bảo mật Meltdown và Spectre.

 

Tuy nhiên, cùng với việc vá 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, hiệu suất của trình duyệt Chrome có thể sẽ bị sụt giảm. Google hứa hẹn các bản cập nhật trong tương lai sẽ giúp khắc phục vấn đề sụt giảm hiệu suất.

 

Phiên bản Chrome 64 cũng mang đến một số tính năng mới rất hữu ích, là tính năng chặn các cửa sổ quảng cáo pop-up tự động hiện lên. Có rất nhiều trang web đánh lừa người dùng bằng các quảng cáo pop-up gây khó chịu, đặc biệt là các trang web có trình phát video. Ngoài ra, Chrome 64 cũng sẽ ngăn chặn các video tự động phát. Trừ một số trường hợp đặc biệt, như video tự động phát nhưng tắt âm thanh. Người sử dụng cũng có thể thiết lập tắt âm thanh của một số trang web nhất định ở phần Setting nếu muốn.

 

Những người dùng đã cập nhật Windows 10 Fall Creator Update cũng sẽ được hỗ trợ xem video HDR trên trình duyệt Chrome 64. Phiên bản Chrome 64 sẽ tự động được cập nhật và cài đặt khi người dùng khởi động lại trình duyệt.

527Vote
42Vote
318Vote
221Vote
120Vote
2.988
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
23 Tháng Mười Hai 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
23 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.