Google Ra Mắt Phiên Bản Chrome 64 Cho Windows, Mac Và Linux

25 Tháng Giêng 20181:22 SA(Xem: 32888)
Google Ra Mắt Phiên Bản Chrome 64 Cho Windows, Mac Và Linux
Google Ra Mắt Phiên Bản Chrome 64 Cho Windows, Mac Và Linux

Khoảng cuối tháng 01/2018, Google ra mắt bản cập nhật Chrome 64 cho Android, và sau đó là cho các thiết bị Windows, Mac và Linux.

 

Bản cập nhật mới mang đến một tính năng quan trọng giúp khắc phục lỗ hổng bảo mật Meltdown và Spectre. Google đã cập nhật công cụ JavaScript V8 của Chrome, để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công side-channel, giúp trình duyệt Chrome ngăn chặn các hacker tấn công bằng việc lợi dụng lỗ hổng bảo mật Meltdown và Spectre.

 

Tuy nhiên, cùng với việc vá 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, hiệu suất của trình duyệt Chrome có thể sẽ bị sụt giảm. Google hứa hẹn các bản cập nhật trong tương lai sẽ giúp khắc phục vấn đề sụt giảm hiệu suất.

 

Phiên bản Chrome 64 cũng mang đến một số tính năng mới rất hữu ích, là tính năng chặn các cửa sổ quảng cáo pop-up tự động hiện lên. Có rất nhiều trang web đánh lừa người dùng bằng các quảng cáo pop-up gây khó chịu, đặc biệt là các trang web có trình phát video. Ngoài ra, Chrome 64 cũng sẽ ngăn chặn các video tự động phát. Trừ một số trường hợp đặc biệt, như video tự động phát nhưng tắt âm thanh. Người sử dụng cũng có thể thiết lập tắt âm thanh của một số trang web nhất định ở phần Setting nếu muốn.

 

Những người dùng đã cập nhật Windows 10 Fall Creator Update cũng sẽ được hỗ trợ xem video HDR trên trình duyệt Chrome 64. Phiên bản Chrome 64 sẽ tự động được cập nhật và cài đặt khi người dùng khởi động lại trình duyệt.

527Vote
42Vote
318Vote
221Vote
120Vote
2.988
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Yassin cảnh báo IS có thể chuyển sang hoạt động tại Đông Nam Á sau khi thủ lĩnh Baghdadi bị tiêu diệt.
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.