Intel Công Bố Doanh Thu Q4/2017

26 Tháng Giêng 201812:58 SA(Xem: 22289)
Intel Công Bố Doanh Thu Q4/2017
Intel Công Bố Doanh Thu Q4-2017

Khoảng cuối tháng 01/2018, Intel đã công bố báo cáo tài chính Q4/2017. Intel không nghĩ rằng Spectre và Meltdown sẽ ảnh hưởng tới tình hình tài chính của công ty. Tuy nhiên, vẫn còn những nghi vấn về mức độ nghiêm trọng mà những lỗ hổng gây ra cho khách hàng, đặc biệt là những khách hàng kinh doanh trung tâm dữ liệu.

 

Các nhà phân tích dự đoán, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu của Intel trong quý là 0.86 USD, doanh thu đạt 16.34 tỷ USD. Tuy nhiên, lợi nhuận thực tế đã vượt qua ước tính, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu của Intel đạt 1.08 USD, doanh thu 17.05 tỷ USD.

Q4/2016, Intel báo cáo lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu ở mức 0.79 USD, doanh thu 16.37 tỷ USD. Intel đã tiến hành cắt giảm chi phí để đối phó với tình trạng tăng trưởng chậm của thị trường, khi smartphone dần thay thế máy tính cá nhân để trở thành thiết bị chính mà người dùng sử dụng để giao tiếp và kết nối Internet.

 

Doanh thu cả năm 2017 của Intel đạt 62.8 tỷ USD, lợi nhuận trên một cổ phiếu ở mức 3.46 USD, cao hơn so với mức 59.5 tỷ USD và 2.72 USD/cổ phiếu của năm 2016. McAfee, mảng bảo mật mà Intel tách ra, tăng doanh thu 8%. Trong suốt năm 2017, Intel thu về 22 tỷ USD tiền mặt từ tất cả mọi hoạt động và chi trả gần 9 tỷ USD cho các cổ đông dưới hình thức cổ tức.

 

Brian Krzanich, CEO Intel chia sẻ: “2017 là năm kỷ lục với Intel với kết quả kỷ lục trong cả 4 quý nhờ sự phát triển bùng nổ của chiến lược tập trung vào dữ liệu. Các khoản đầu tư chiến lược mà chúng tôi thực hiện trong những lĩnh vực như bộ nhớ, các giải pháp lập trình, viễn thông và xe tự lái đang bắt đầu thu kết quả và mở rộng cơ hội tăng trưởng cho Intel. Trong năm 2018, chúng tôi sẽ ưu tiên hàng đầu cho chiến lược tập trung vào dữ liệu và đáp ứng các cam kết của công ty với các cổ đông và các khách hàng của chúng tôi”

 

Tuy đạt doanh thu kỷ lục nhưng Intel vẫn báo lỗ 687 triệu USD trong Q4/2017, được cho là từ việc Mỹ đã cải cách luật thuế khiến Intel phải nộp thêm tới 5.4 tỷ USD tiền thuế cho những khoản thu nhập từ nước ngoài chưa phải chịu thuế trước đó.

 

Q4/2017, doanh thu từ mảng máy tính-khách hàng của Intel đạt mức 9 tỷ USD, giảm 2%. Doanh thu mảng trung tâm dữ liệu đạt 5.6 tỷ USD, tăng 20%. Mảng Internet of Things đạt doanh thu 879 triệu USD, tăng 21%. Mảng bộ nhớ đạt doanh thu 889 triệu USD, tăng 9%. Mảng các giải pháp lập trình tăng 35%, đạt doanh thu 568 triệu USD. Các mảng kinh doanh liên quan tới dữ liệu chiếm tới 47% doanh thu của Intel trong Q4/2017. Công ty đã bán ra số lượng chip Core i7 kỷ lục và cũng bắt đầu bán chip Core thế hệ thứ 8.

529Vote
49Vote
312Vote
210Vote
110Vote
3.570
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.