LG Công Bố Doanh Thu Q4/2017

26 Tháng Giêng 20181:04 SA(Xem: 16906)
LG Công Bố Doanh Thu Q4/2017
LG Công Bố Doanh Thu Q4-2017

Mảng di động của LG đã thua lỗ nhiều quý liên tiếp. Các model smartphone như LG G6 và V30 chứng minh rằng LG có thể sản xuất những mẫu smartphone chất lượng, nhưng dù vậy, doanh số bán hàng luôn không khả quan. Khoảng cuối tháng 01/2018, LG công bố kết quả kinh doanh Q4/2017, đúng như dự kiến, mảng di động của hãng tiếp tục báo lỗ quý thứ 11 liên tiếp.

 

Theo LG, doanh thu mảng di động của hãng đạt 2.77 tỷ USD trong Q4, và 10.52 tỷ USD trong cả năm 2017. Những con số nghe có vẻ lớn, nhưng thực tế LG vẫn chịu lỗ 192.33 triệu USD.

 

Tháng 11/2017, LG đã bổ nhiệm CEO mới cho mảng di động với hy vọng có thể thay đổi tình hình. Nhiều thông tin cho rằng LG đang phải tái thiết kế lại từ đầu mẫu smartphone cao cấp sắp ra mắt G7. Điều này sẽ khiến G7 sẽ ra mắt trễ hơn so với thường lệ. Nhưng LG đã bác bỏ thông tin: “Một số người nói rằng mảng di động của LG sẽ trì hoãn ra mắt G7 để đánh giá lại thiết kế và hiệu suất. Thông tin là không chính xác. Quá trình chuẩn bị ra mắt thiết bị kế nhiệm G6 vẫn đang diễn ra đúng tiến độ. LG tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm có ý nghĩa hơn là tập trung ra các sản phẩm mới dựa trên kế hoạch, được tạo ra bởi kỳ vọng và truyền thống của ngành công nghiệp. Ngày ra mắt của G7 hiện đang được xem xét và sẽ được công bố khi thích hợp”.

 

Dù mảng di động không lạc quan, nhưng tổng thể tập đoàn LG đã có một quý tăng trưởng mạnh mẽ. Doanh thu Q4/2017 của LG tăng 15% so với Q4/2016, còn lợi nhuận trong cả năm 2017 tăng 85% so với năm 2016, nhờ thành công của mảng TV và đồ gia dụng.

581Vote
42Vote
37Vote
27Vote
111Vote
4.3108
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.