Thủ Tướng Anh Gọi Telegram Là Hang Ổ Của Tội Phạm Và Khủng Bố

26 Tháng Giêng 20181:23 SA(Xem: 17290)
Thủ Tướng Anh Gọi Telegram Là Hang Ổ Của Tội Phạm Và Khủng Bố
Thủ Tướng Anh Gọi Telegram Là Hang Ổ Của Tội Phạm Và Khủng Bố

Khoảng cuối tháng 01/2018, bà Theresa May, thủ tướng nước Anh, đã có bài phát biểu tại Hội nghị Kinh Tế Thế Giới, công khai tuyên bố rằng Telegram là “hang ổ của tội phạm và khủng bố”.

 

Bài phát biểu của bà Thủ tướng Anh diễn ra tại thành phố Davos, Thụy Sĩ, tập trung vào vấn đề các công ty công nghệ cần có để ngăn chặn việc lạm dụng nền tảng của mình. Bà Theresa May cũng chỉ trích Telegram là một ví dụ điển hình trong việc không hợp tác đủ mức cần thiết với chính phủ. Bà cho biết: “Cũng giống như những công ty lớn cần tiến lên, chúng ta cần toàn bộ nền công nghiệp chung tay lại bởi vì các nền tảng nhỏ hơn có thể nhanh chóng trở thành hang ổ của tội phạm và khủng bố. Chúng ta đã thấy điều đó xảy ra với Telegram, và cần thấy nhiều hơn những sự hợp tác từ các nền tảng nhỏ tương tự. Không một công ty nào muốn được biết tới như là nền tảng của khủng bố hay sự lựa chọn hàng đầu của những kẻ ấu dâm cả”.

 

Bà May dường như đang ám chỉ tới những bản báo cáo trước đó, thể hiện rằng tổ chức khủng bố IS đang sử dụng Telegram làm công cụ liên lạc. Trang Huffington Post gọi Telegram là “ứng dụng được tuyển chọn bởi IS”.

 

Pavel Durov, CEO của Telegram, đã từng đề cập tới IS trong hội nghị TechCrunch Discrupt vào năm 2015 rằng: “Tính cá nhân và quyền để bảo vệ sự riêng tư là điều tối quan trọng hơn cả cảm giác lo sợ về điều tồi tệ sắp xảy ra, chẳng hạn như là khủng bố. Nếu nhìn vào IS, đang có một cuộc chiến tại Trung Đông. Nó là một sự việc mang tính chiến thuật. Và đặc biệt, IS sẽ luôn tìm cách để liên lạc với nhau. Và nếu một nền tảng nào đó không đủ bảo mật với họ, chỉ đơn giản là họ sẽ chuyển sang dùng một nền tảng khác. Tôi không nghĩ chúng tôi đang tham gia vào các hoạt động của IS. Và tôi cũng không cho rằng chúng tôi có lỗi hay cảm thấy có lỗi về việc này. Chúng tôi đang làm đúng là bảo vệ tính riêng tư cho người dùng của mình”

 

Bà Theresa May cũng ám chỉ tới câu chuyện trước đó, trên Telegram tồn tại khá nhiều tài khoản của những tên ấu dâm. Theo truyền thông Ấn Độ, trong tháng 12/2017, đã có một tài khoản cá nhân dùng Telegram làm nơi chứa những hình ảnh khiêu dâm trẻ em. Ủy ban Truyền thông & Giải trí của Malaysia cũng đã tổ chức buổi họp báo vào năm 2016, về việc mở cuộc điều tra đối với những kẻ ấu dâm ở Malaysia đang sử dụng Telegram.

 

Cuộc chiến giữa chính phủ và các nền tảng ứng dụng bảo mật luôn là vấn đề nóng bỏng và chưa có hồi kết. Telegram hay thậm chí Apple, luôn phải lựa chọn giữa bảo vệ người dùng hay hợp tác với chính phủ để điều tra. Trong quá khứ, nền tảng nhắn tin BBM của Blackberry đã buộc phải nhượng bộ chính phủ một số nước để có thể được cấp phép hoạt động.

542Vote
41Vote
37Vote
25Vote
13Vote
4.358
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2019
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
22 Tháng Tư 2019
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
22 Tháng Tư 2019
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
22 Tháng Tư 2019
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.