Tesla Model 3 Bị Trì Hoãn Có Thể Do Nhà Máy Sản Xuất Pin Gặp Vấn Đề

26 Tháng Giêng 20181:31 SA(Xem: 15433)
Tesla Model 3 Bị Trì Hoãn Có Thể Do Nhà Máy Sản Xuất Pin Gặp Vấn Đề
Tesla Model 3 Bị Trì Hoãn Có Thể Do Nhà Máy Sản Xuất Pin Gặp Vấn Đề

Tesla đã gây được sự chú ý của cả thế giới khi ra mắt chiếc Model 3, mẫu xe điện phổ thông và thích hợp với đa số người sử dụng. Ngay sau khi ra mắt, Model 3 đã nhận được hàng trăm nghìn đơn đặt hàng. Số lượng đặt hàng quá lớn đã khiến cho Tesla gặp khó khăn trong việc đáp ứng, sau đó đã phải hoãn lại ngày giao hàng cho những người dùng đặt trước. CEO Elon Musk từng khẳng định rằng Tesla sẽ xuất xưởng 20,000 chiếc Model 3/tháng kể từ tháng 12/2013, nhưng thực tế, trong cả Q4/2017 chỉ có 1,550 chiếc Model 3 được sản xuất.

 

Đây không phải là lần đầu tiên Tesla gặp khó khăn. Nhưng khoảng cuối tháng 01/2018, theo báo cáo của CNBC, có thể nguyên nhân khiến Model 3 chậm tiến độ là do Tesla đang gặp phải những vấn đề nghiêm trọng trong quá trình sản xuất pin. Báo cáo của CNBC có dẫn lời của một số nhân viên Tesla, cho biết khoảng giữa tháng 12/2017, Tesla bắt đầu phải sản xuất những viên pin cho Model bằng thủ công bên trong nhà máy Gigafactory.

 

CNBC cho biết, việc sản xuất pin yêu cầu độ chính xác cao, nên sản xuất thủ công bằng tay có thể dẫn đến những khiếm khuyết. Việc sản xuất bằng tay cũng dẫn tới việc tiến độ bị chậm hơn rất nhiều so với sản xuất bằng dây chuyền tự động. Điều này là rất khó hiểu, khi mà nhà máy Gigafactory có những dây chuyền sản xuất tự động bằng robot hiện đại. Tuy nhiên, cũng có thể do đẩy nhanh tiến độ, nên Tesla đã phải tiến hành việc sản xuất pin cho Model 3 bằng cách lắp ráp thủ công. Các dây chuyền sản xuất của Gigafactory cũng phải đảm nhiệm cả việc sản xuất các viên pin Power Wall, còn Model 3 chỉ là một trong những dự án cung ứng của Gigafactory.

 

CNBC còn cho biết Tesla đã tuyển một số lượng lớn nhân viên thiếu kinh nghiệm: “Nhiều nhân viên kiểm tra chất lượng của công ty khá thiếu kinh nghiệm. Một số người được thuê theo hợp đồng tạm thời, nhưng không hề có kinh nghiệm về sản xuất xe hơi. Tesla đã thuê họ thông qua một công ty nhân sự”.

 

Báo cáo trước đó cho biết Tesla đã phải tuyển dụng một số lượng lớn nhân viên của Panasonic, đối tác của nhà máy sản xuất Gigafactory, để có thể kịp tiến độ sản xuất Model 3. Người phát ngôn của Tesla cũng ngay lập tức có câu trả lời: “Một số nhân viên thực sự thiếu kinh nghiệm, nhưng họ đã được Tesla đào tạo. Báo cáo của CNBC gây ra nhiều sự hiểu lầm. Việc ám chỉ Tesla sản xuất những chiếc xe điện với chất lượng pin không đảm bảo là hoàn toàn sai sự thật. Các nguồn tin của CNBC đều là vô danh và cũng không có bằng chứng”.

 

Thực tế, số lượng những chiếc Model 3 xuất xưởng vẫn rất hạn chế, dù Tesla đã hoàn thành nhà máy sản xuất pin Gigafactory lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, những gì đang diễn ra bên trong nhà máy sản xuất pin Gigafactory vẫn là một bí ẩn.

510Vote
43Vote
31Vote
23Vote
12Vote
3.819
Ý kiến bạn đọc
26 Tháng Giêng 20186:56 CH
Khách
Xin dùng chử "bảo-đảm" ... vì khi đọc chử "đảm-bảo" là nghĩ ngay đến việt-cộng ...!!!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.