Tesla Model 3 Bị Trì Hoãn Có Thể Do Nhà Máy Sản Xuất Pin Gặp Vấn Đề

26 Tháng Giêng 20181:31 SA(Xem: 15075)
Tesla Model 3 Bị Trì Hoãn Có Thể Do Nhà Máy Sản Xuất Pin Gặp Vấn Đề
Tesla Model 3 Bị Trì Hoãn Có Thể Do Nhà Máy Sản Xuất Pin Gặp Vấn Đề

Tesla đã gây được sự chú ý của cả thế giới khi ra mắt chiếc Model 3, mẫu xe điện phổ thông và thích hợp với đa số người sử dụng. Ngay sau khi ra mắt, Model 3 đã nhận được hàng trăm nghìn đơn đặt hàng. Số lượng đặt hàng quá lớn đã khiến cho Tesla gặp khó khăn trong việc đáp ứng, sau đó đã phải hoãn lại ngày giao hàng cho những người dùng đặt trước. CEO Elon Musk từng khẳng định rằng Tesla sẽ xuất xưởng 20,000 chiếc Model 3/tháng kể từ tháng 12/2013, nhưng thực tế, trong cả Q4/2017 chỉ có 1,550 chiếc Model 3 được sản xuất.

 

Đây không phải là lần đầu tiên Tesla gặp khó khăn. Nhưng khoảng cuối tháng 01/2018, theo báo cáo của CNBC, có thể nguyên nhân khiến Model 3 chậm tiến độ là do Tesla đang gặp phải những vấn đề nghiêm trọng trong quá trình sản xuất pin. Báo cáo của CNBC có dẫn lời của một số nhân viên Tesla, cho biết khoảng giữa tháng 12/2017, Tesla bắt đầu phải sản xuất những viên pin cho Model bằng thủ công bên trong nhà máy Gigafactory.

 

CNBC cho biết, việc sản xuất pin yêu cầu độ chính xác cao, nên sản xuất thủ công bằng tay có thể dẫn đến những khiếm khuyết. Việc sản xuất bằng tay cũng dẫn tới việc tiến độ bị chậm hơn rất nhiều so với sản xuất bằng dây chuyền tự động. Điều này là rất khó hiểu, khi mà nhà máy Gigafactory có những dây chuyền sản xuất tự động bằng robot hiện đại. Tuy nhiên, cũng có thể do đẩy nhanh tiến độ, nên Tesla đã phải tiến hành việc sản xuất pin cho Model 3 bằng cách lắp ráp thủ công. Các dây chuyền sản xuất của Gigafactory cũng phải đảm nhiệm cả việc sản xuất các viên pin Power Wall, còn Model 3 chỉ là một trong những dự án cung ứng của Gigafactory.

 

CNBC còn cho biết Tesla đã tuyển một số lượng lớn nhân viên thiếu kinh nghiệm: “Nhiều nhân viên kiểm tra chất lượng của công ty khá thiếu kinh nghiệm. Một số người được thuê theo hợp đồng tạm thời, nhưng không hề có kinh nghiệm về sản xuất xe hơi. Tesla đã thuê họ thông qua một công ty nhân sự”.

 

Báo cáo trước đó cho biết Tesla đã phải tuyển dụng một số lượng lớn nhân viên của Panasonic, đối tác của nhà máy sản xuất Gigafactory, để có thể kịp tiến độ sản xuất Model 3. Người phát ngôn của Tesla cũng ngay lập tức có câu trả lời: “Một số nhân viên thực sự thiếu kinh nghiệm, nhưng họ đã được Tesla đào tạo. Báo cáo của CNBC gây ra nhiều sự hiểu lầm. Việc ám chỉ Tesla sản xuất những chiếc xe điện với chất lượng pin không đảm bảo là hoàn toàn sai sự thật. Các nguồn tin của CNBC đều là vô danh và cũng không có bằng chứng”.

 

Thực tế, số lượng những chiếc Model 3 xuất xưởng vẫn rất hạn chế, dù Tesla đã hoàn thành nhà máy sản xuất pin Gigafactory lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, những gì đang diễn ra bên trong nhà máy sản xuất pin Gigafactory vẫn là một bí ẩn.

510Vote
43Vote
31Vote
23Vote
12Vote
3.819
Ý kiến bạn đọc
26 Tháng Giêng 20186:56 CH
Khách
Xin dùng chử "bảo-đảm" ... vì khi đọc chử "đảm-bảo" là nghĩ ngay đến việt-cộng ...!!!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?