Bản Cập Nhật Mới Của iOS Sẽ Kích Hoạt Tính Năng Advanced Mobile Location

Tuesday, January 30, 201812:00 AM(View: 17293)
Bản Cập Nhật Mới Của iOS Sẽ Kích Hoạt Tính Năng Advanced Mobile Location
Bản Cập Nhật Mới Của iOS Sẽ Kích Hoạt Tính Năng Advanced Mobile Location

Khoảng cuối tháng 01/2018, Apple đã chính thức thông báo rằng sẽ kích hoạt tính năng Advanced Mobile Location trên iOS 11.3 . Đây là một động thái khá bất ngờ khi chính công ty đã từ chối mở Advanced Mobile Location hồi tháng 08/2017. Công ty đã phớt lờ yêu cầu và không trả lời các phỏng vấn khi được hỏi về vấn đề. Ngoài ra, Google đã thực hiện điều này từ hồi tháng 07/2016.

 

Về Advanced Mobile Location, các smartphone được tích hợp Advanced Mobile Location sẽ phát hiện khi điện thoại gọi khẩn cấp và tự động bật hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu GNSS và Wi-fi. Sau đó, thiết bị sẽ tự động gửi một tin nhắn SMS tới các dịch vụ khẩn cấp, mô tả chính xác địa điểm người dùng gặp nạn. Advanced Mobile Location có độ chính xác cao gấp 4,000 lần so với các hệ thống định vị hiện đại, có thể định vị chính xác một căn phòng nhỏ trong một căn hộ.

 

Gary Machado, giám đốc điều hành Hiệp hội Số Khẩn cấp Châu Âu, chia sẻ rằng ông cảm thấy rất hài lòng vì quyết định của Apple: “Đây là một thông tin vui đối với mọi người, chúng ta sẽ có thể cứu được thêm rất nhiều mạng sống. Kể từ mùa xuân 2018, cả Android và iOS sẽ có thể cung cấp vị trí chính xác cho dịch vụ khẩn cấp. Hiện chỉ còn cần các nước triển khai Advanced Mobile Location trên toàn thế giới.”

 

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng, nếu Advanced Mobile Location được kích hoạt ở mọi thiết bị trên Châu Âu, nó có thể cứu sống tới hơn 7,500 người và tiết kiệm 95 tỷ Euro trong 10 năm. Ưu điểm lớn nhất của Advanced Mobile Location là không yêu cầu người dùng phải làm gì cả: không cần tải xuống, không cần cài đặt, mà nó sẽ tự hoạt động khi người dùng gọi khẩn cấp.

52Vote
41Vote
31Vote
23Vote
11Vote
38
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, January 10, 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
Friday, January 8, 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
Friday, January 8, 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
Thursday, January 7, 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
Thursday, January 7, 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
Thursday, January 7, 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.