Bản Cập Nhật Mới Của iOS Sẽ Kích Hoạt Tính Năng Advanced Mobile Location

30 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 17848)
Bản Cập Nhật Mới Của iOS Sẽ Kích Hoạt Tính Năng Advanced Mobile Location
Bản Cập Nhật Mới Của iOS Sẽ Kích Hoạt Tính Năng Advanced Mobile Location

Khoảng cuối tháng 01/2018, Apple đã chính thức thông báo rằng sẽ kích hoạt tính năng Advanced Mobile Location trên iOS 11.3 . Đây là một động thái khá bất ngờ khi chính công ty đã từ chối mở Advanced Mobile Location hồi tháng 08/2017. Công ty đã phớt lờ yêu cầu và không trả lời các phỏng vấn khi được hỏi về vấn đề. Ngoài ra, Google đã thực hiện điều này từ hồi tháng 07/2016.

 

Về Advanced Mobile Location, các smartphone được tích hợp Advanced Mobile Location sẽ phát hiện khi điện thoại gọi khẩn cấp và tự động bật hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu GNSS và Wi-fi. Sau đó, thiết bị sẽ tự động gửi một tin nhắn SMS tới các dịch vụ khẩn cấp, mô tả chính xác địa điểm người dùng gặp nạn. Advanced Mobile Location có độ chính xác cao gấp 4,000 lần so với các hệ thống định vị hiện đại, có thể định vị chính xác một căn phòng nhỏ trong một căn hộ.

 

Gary Machado, giám đốc điều hành Hiệp hội Số Khẩn cấp Châu Âu, chia sẻ rằng ông cảm thấy rất hài lòng vì quyết định của Apple: “Đây là một thông tin vui đối với mọi người, chúng ta sẽ có thể cứu được thêm rất nhiều mạng sống. Kể từ mùa xuân 2018, cả Android và iOS sẽ có thể cung cấp vị trí chính xác cho dịch vụ khẩn cấp. Hiện chỉ còn cần các nước triển khai Advanced Mobile Location trên toàn thế giới.”

 

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng, nếu Advanced Mobile Location được kích hoạt ở mọi thiết bị trên Châu Âu, nó có thể cứu sống tới hơn 7,500 người và tiết kiệm 95 tỷ Euro trong 10 năm. Ưu điểm lớn nhất của Advanced Mobile Location là không yêu cầu người dùng phải làm gì cả: không cần tải xuống, không cần cài đặt, mà nó sẽ tự hoạt động khi người dùng gọi khẩn cấp.

52Vote
41Vote
31Vote
23Vote
11Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Có một sự thật lạ lùng đang diễn ra tại Trung Quốc đó làm ngay cả khi đi vứt rác, người dân cũng bị “săm soi” bởi những chiếc camera. Khoảng đầu tháng 08/2019, những chiếc thùng rác tại khu dân cư của Trung Quốc đã được ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để quản lí chặt chẽ việc tự phân loại rác của người dân.
06 Tháng Tám 2019
Khi Apple đang sẵn sàng Apple Arcade, dịch vụ game mà hãng đang đầu tư rất nhiều tiền để hỗ trợ các hãng game tạo ra các tác phẩm trên nền iOS và Mac OS, Google cũng đang thử nghiệm dịch vụ tương tự tên là Play Pass.
06 Tháng Tám 2019
21 năm trước, những kết quả được trình bày lần đầu tiên cho thấy phần lớn năng lượng trong vũ trụ của chúng ta không phải ở các ngôi sao hay thiên hà mà gắn liền với không gian.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó vào màn hình và hoạt động song song với công nghệ nhận diện gương mặt Face ID.
06 Tháng Tám 2019
Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới, với 81% diện tích được bao phủ bởi băng giá. Sau nhiều tháng đạt mức nhiệt kỷ lục, hiện hòn đảo đang phải chứng kiến hơn 12 tỷ tấn băng tan chảy chỉ trong một ngày.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.