Bản Cập Nhật Mới Của iOS Sẽ Kích Hoạt Tính Năng Advanced Mobile Location

30 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 17898)
Bản Cập Nhật Mới Của iOS Sẽ Kích Hoạt Tính Năng Advanced Mobile Location
Bản Cập Nhật Mới Của iOS Sẽ Kích Hoạt Tính Năng Advanced Mobile Location

Khoảng cuối tháng 01/2018, Apple đã chính thức thông báo rằng sẽ kích hoạt tính năng Advanced Mobile Location trên iOS 11.3 . Đây là một động thái khá bất ngờ khi chính công ty đã từ chối mở Advanced Mobile Location hồi tháng 08/2017. Công ty đã phớt lờ yêu cầu và không trả lời các phỏng vấn khi được hỏi về vấn đề. Ngoài ra, Google đã thực hiện điều này từ hồi tháng 07/2016.

 

Về Advanced Mobile Location, các smartphone được tích hợp Advanced Mobile Location sẽ phát hiện khi điện thoại gọi khẩn cấp và tự động bật hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu GNSS và Wi-fi. Sau đó, thiết bị sẽ tự động gửi một tin nhắn SMS tới các dịch vụ khẩn cấp, mô tả chính xác địa điểm người dùng gặp nạn. Advanced Mobile Location có độ chính xác cao gấp 4,000 lần so với các hệ thống định vị hiện đại, có thể định vị chính xác một căn phòng nhỏ trong một căn hộ.

 

Gary Machado, giám đốc điều hành Hiệp hội Số Khẩn cấp Châu Âu, chia sẻ rằng ông cảm thấy rất hài lòng vì quyết định của Apple: “Đây là một thông tin vui đối với mọi người, chúng ta sẽ có thể cứu được thêm rất nhiều mạng sống. Kể từ mùa xuân 2018, cả Android và iOS sẽ có thể cung cấp vị trí chính xác cho dịch vụ khẩn cấp. Hiện chỉ còn cần các nước triển khai Advanced Mobile Location trên toàn thế giới.”

 

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng, nếu Advanced Mobile Location được kích hoạt ở mọi thiết bị trên Châu Âu, nó có thể cứu sống tới hơn 7,500 người và tiết kiệm 95 tỷ Euro trong 10 năm. Ưu điểm lớn nhất của Advanced Mobile Location là không yêu cầu người dùng phải làm gì cả: không cần tải xuống, không cần cài đặt, mà nó sẽ tự hoạt động khi người dùng gọi khẩn cấp.

52Vote
41Vote
31Vote
23Vote
11Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.