Google Tuyển Dụng Các Chuyên Gia Huấn Luyện AI Cho Google Clips

29 Tháng Giêng 201812:26 SA(Xem: 15532)
Google Tuyển Dụng Các Chuyên Gia Huấn Luyện AI Cho Google Clips
Google Tuyển Dụng Các Chuyên Gia Huấn Luyện AI Cho Google Clips

Khoảng cuối tháng 01/2018, Google đã có một bài đăng blog mới, chia sẻ rằng các kỹ sư làm việc với Google Clips đã tuyển dụng một nhà làm phim tài liệu, một phóng viên ảnh, và một nhiếp ảnh gia mỹ thuật, để tạo ra các dữ liệu thị giác để huấn luyện cho AI của camera.

 

Bài đăng cũng giải thích quá trình một các chi tiết. Để phần mềm có thể nhận diện được điều gì làm nên một hình ảnh đẹp hay xấu, nó phải được cung cấp thật nhiều dữ liệu. Các nhà lập trình đã tính toán không chỉ những dấu hiệu rõ ràng, chẳng hạn như, một bức ảnh tồi là một bức ảnh mờ, hoặc có gì đó đang che ống kính, họ còn phải tính đến những tiêu chí trừu tượng hơn, như thời gian. Nhóm lập trình đặt ra một số luật, buộc chiếc máy ảnh Google Clips “không được đi đâu lâu quá mà không chụp gì cả”

 

Để huấn luyện cho camera cách nhận diện các ảnh chụp đẹp, và để giúp cho giao diện người dùng trở nên thân thiện, Google đã tạo nên cái hãng gọi là “thiết kế lấy con người làm trung tâm”, tạo ra các sản phẩm AI có khả năng làm việc cho người dùng.

 

Rất nhiều người dùng đã bày tỏ mong muốn được sử dụng để kiểm tra Google Clips liệu có đạt được những mục tiêu đầy tham vọng của Google hay không. Tuy nhiên, đáng chú ý là, Google đã thừa nhận việc đào tạo một chương trình AI như vậy có thể là một quá trình không phải lúc nào cũng có sự chính xác tuyệt đối. Dù Clips có được cung cấp bao nhiêu dữ liệu, nó vẫn sẽ không bao giờ có thể biết chính xác là hình ảnh nào người dùng sẽ ưng ý nhất. AI có thể nhận ra một hình ảnh rõ nét, đúng tiêu điểm, có đủ ánh sáng, nhưng nó không thể xác định được đâu là hình ảnh người dùng yêu thích nhất.

513Vote
40Vote
33Vote
23Vote
13Vote
3.822
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.