Google Tuyển Dụng Các Chuyên Gia Huấn Luyện AI Cho Google Clips

29 Tháng Giêng 201812:26 SA(Xem: 15405)
Google Tuyển Dụng Các Chuyên Gia Huấn Luyện AI Cho Google Clips
Google Tuyển Dụng Các Chuyên Gia Huấn Luyện AI Cho Google Clips

Khoảng cuối tháng 01/2018, Google đã có một bài đăng blog mới, chia sẻ rằng các kỹ sư làm việc với Google Clips đã tuyển dụng một nhà làm phim tài liệu, một phóng viên ảnh, và một nhiếp ảnh gia mỹ thuật, để tạo ra các dữ liệu thị giác để huấn luyện cho AI của camera.

 

Bài đăng cũng giải thích quá trình một các chi tiết. Để phần mềm có thể nhận diện được điều gì làm nên một hình ảnh đẹp hay xấu, nó phải được cung cấp thật nhiều dữ liệu. Các nhà lập trình đã tính toán không chỉ những dấu hiệu rõ ràng, chẳng hạn như, một bức ảnh tồi là một bức ảnh mờ, hoặc có gì đó đang che ống kính, họ còn phải tính đến những tiêu chí trừu tượng hơn, như thời gian. Nhóm lập trình đặt ra một số luật, buộc chiếc máy ảnh Google Clips “không được đi đâu lâu quá mà không chụp gì cả”

 

Để huấn luyện cho camera cách nhận diện các ảnh chụp đẹp, và để giúp cho giao diện người dùng trở nên thân thiện, Google đã tạo nên cái hãng gọi là “thiết kế lấy con người làm trung tâm”, tạo ra các sản phẩm AI có khả năng làm việc cho người dùng.

 

Rất nhiều người dùng đã bày tỏ mong muốn được sử dụng để kiểm tra Google Clips liệu có đạt được những mục tiêu đầy tham vọng của Google hay không. Tuy nhiên, đáng chú ý là, Google đã thừa nhận việc đào tạo một chương trình AI như vậy có thể là một quá trình không phải lúc nào cũng có sự chính xác tuyệt đối. Dù Clips có được cung cấp bao nhiêu dữ liệu, nó vẫn sẽ không bao giờ có thể biết chính xác là hình ảnh nào người dùng sẽ ưng ý nhất. AI có thể nhận ra một hình ảnh rõ nét, đúng tiêu điểm, có đủ ánh sáng, nhưng nó không thể xác định được đâu là hình ảnh người dùng yêu thích nhất.

513Vote
40Vote
33Vote
23Vote
13Vote
3.822
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.