Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Intelligent Scan

29 Tháng Giêng 201812:45 SA(Xem: 16725)
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Intelligent Scan
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Intelligent Scan

Khi ra mắt iPhone X, Apple đã tự hào giới thiệu công nghệ nhận dạng gương mặt Face ID, cùng một hệ thống camera TrueDepth mới và hiện đại.

 

Trong khi đó, Samsung cũng đang chuẩn bị ra mắt một công nghệ nhận dạng gương mặt tương tự Face ID của Apple, nhưng không cần ra mắt bất cứ phần cứng mới nào. Một nhà phát triển trên diễn đàn XDA-Developer đã phát hiện ra tính năng nhận dạng gương mặt của Samsung trong APK của Android Oreo beta dành cho Note 8. Dự kiến tính năng mới sẽ được ra mắt cùng với Galaxy S9, có tên gọi là Intelligent Scan. Samsung cũng cung cấp một video demo cách hoạt động và giải thích tất cả về tính năng mới.

 

Có vẻ như Intelligent Scan kết hợp khả năng của quét mống mắt Iris Scanning và mở khóa bằng gương mặt Face Unlock trong một lần quét duy nhất. Nhờ đó, nó tận dụng được các ưu điểm và loại bỏ những nhược điểm của cả 2 công nghệ.

 

Đặc biệt, Iris Scanning sử dụng một camera hồng ngoại thường hoạt động tốt trong điều kiện thiếu sáng, còn Face Unlock sử dụng camera trước và hoạt động tốt nhất trong điều kiện ánh sáng đầy đủ. Sử dụng cả 2 cùng lúc sẽ cải thiện độ chính xác và cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng bất kể trong điều kiện ánh sáng nào.

 

Clip: https://www.youtube.com/watch?v=TS68C4MMogQ

 

Ngoài ra, việc không bố sung thêm phần cứng cũng có nghĩa là mức giá của các thiết bị mới với Intelligent Scan sẽ không bị tăng cao hơn. Galaxy S9 được cho là sẽ cập nhật camera Iris Scanning với độ phân giải cao hơn và tốc độ nhanh hơn. Điều này sẽ mở đường cho công nghệ Intelligent Scan, giúp người dùng có thể mở khóa thiết bị ngay khi nhìn vào nó, mà vẫn đảm bảo an toàn, tin cậy với cảm biến vân tay ở phía sau.

 

Vì chỉ là một tính năng phần mềm, không cần nâng cấp phần cứng, nên có thể các mẫu smartphone cũ của Samsung như Galaxy S8 và S8 Plus và Note 8 cũng sẽ sớm được cập nhật Intelligent Scan. Dự kiến Galaxy S9 và S9 Plus sẽ được ra mắt vào ngày 25/02/2018, trước thềm MWC 2018, và phát hành trong khoảng giữa tháng 03/2018 tại một số thị trường.

516Vote
43Vote
33Vote
27Vote
14Vote
3.633
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.