Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Intelligent Scan

29 Tháng Giêng 201812:45 SA(Xem: 17025)
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Intelligent Scan
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Intelligent Scan

Khi ra mắt iPhone X, Apple đã tự hào giới thiệu công nghệ nhận dạng gương mặt Face ID, cùng một hệ thống camera TrueDepth mới và hiện đại.

 

Trong khi đó, Samsung cũng đang chuẩn bị ra mắt một công nghệ nhận dạng gương mặt tương tự Face ID của Apple, nhưng không cần ra mắt bất cứ phần cứng mới nào. Một nhà phát triển trên diễn đàn XDA-Developer đã phát hiện ra tính năng nhận dạng gương mặt của Samsung trong APK của Android Oreo beta dành cho Note 8. Dự kiến tính năng mới sẽ được ra mắt cùng với Galaxy S9, có tên gọi là Intelligent Scan. Samsung cũng cung cấp một video demo cách hoạt động và giải thích tất cả về tính năng mới.

 

Có vẻ như Intelligent Scan kết hợp khả năng của quét mống mắt Iris Scanning và mở khóa bằng gương mặt Face Unlock trong một lần quét duy nhất. Nhờ đó, nó tận dụng được các ưu điểm và loại bỏ những nhược điểm của cả 2 công nghệ.

 

Đặc biệt, Iris Scanning sử dụng một camera hồng ngoại thường hoạt động tốt trong điều kiện thiếu sáng, còn Face Unlock sử dụng camera trước và hoạt động tốt nhất trong điều kiện ánh sáng đầy đủ. Sử dụng cả 2 cùng lúc sẽ cải thiện độ chính xác và cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng bất kể trong điều kiện ánh sáng nào.

 

Clip: https://www.youtube.com/watch?v=TS68C4MMogQ

 

Ngoài ra, việc không bố sung thêm phần cứng cũng có nghĩa là mức giá của các thiết bị mới với Intelligent Scan sẽ không bị tăng cao hơn. Galaxy S9 được cho là sẽ cập nhật camera Iris Scanning với độ phân giải cao hơn và tốc độ nhanh hơn. Điều này sẽ mở đường cho công nghệ Intelligent Scan, giúp người dùng có thể mở khóa thiết bị ngay khi nhìn vào nó, mà vẫn đảm bảo an toàn, tin cậy với cảm biến vân tay ở phía sau.

 

Vì chỉ là một tính năng phần mềm, không cần nâng cấp phần cứng, nên có thể các mẫu smartphone cũ của Samsung như Galaxy S8 và S8 Plus và Note 8 cũng sẽ sớm được cập nhật Intelligent Scan. Dự kiến Galaxy S9 và S9 Plus sẽ được ra mắt vào ngày 25/02/2018, trước thềm MWC 2018, và phát hành trong khoảng giữa tháng 03/2018 tại một số thị trường.

516Vote
43Vote
33Vote
27Vote
14Vote
3.633
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.