Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Intelligent Scan

29 Tháng Giêng 201812:45 SA(Xem: 17105)
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Intelligent Scan
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Intelligent Scan

Khi ra mắt iPhone X, Apple đã tự hào giới thiệu công nghệ nhận dạng gương mặt Face ID, cùng một hệ thống camera TrueDepth mới và hiện đại.

 

Trong khi đó, Samsung cũng đang chuẩn bị ra mắt một công nghệ nhận dạng gương mặt tương tự Face ID của Apple, nhưng không cần ra mắt bất cứ phần cứng mới nào. Một nhà phát triển trên diễn đàn XDA-Developer đã phát hiện ra tính năng nhận dạng gương mặt của Samsung trong APK của Android Oreo beta dành cho Note 8. Dự kiến tính năng mới sẽ được ra mắt cùng với Galaxy S9, có tên gọi là Intelligent Scan. Samsung cũng cung cấp một video demo cách hoạt động và giải thích tất cả về tính năng mới.

 

Có vẻ như Intelligent Scan kết hợp khả năng của quét mống mắt Iris Scanning và mở khóa bằng gương mặt Face Unlock trong một lần quét duy nhất. Nhờ đó, nó tận dụng được các ưu điểm và loại bỏ những nhược điểm của cả 2 công nghệ.

 

Đặc biệt, Iris Scanning sử dụng một camera hồng ngoại thường hoạt động tốt trong điều kiện thiếu sáng, còn Face Unlock sử dụng camera trước và hoạt động tốt nhất trong điều kiện ánh sáng đầy đủ. Sử dụng cả 2 cùng lúc sẽ cải thiện độ chính xác và cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng bất kể trong điều kiện ánh sáng nào.

 

Clip: https://www.youtube.com/watch?v=TS68C4MMogQ

 

Ngoài ra, việc không bố sung thêm phần cứng cũng có nghĩa là mức giá của các thiết bị mới với Intelligent Scan sẽ không bị tăng cao hơn. Galaxy S9 được cho là sẽ cập nhật camera Iris Scanning với độ phân giải cao hơn và tốc độ nhanh hơn. Điều này sẽ mở đường cho công nghệ Intelligent Scan, giúp người dùng có thể mở khóa thiết bị ngay khi nhìn vào nó, mà vẫn đảm bảo an toàn, tin cậy với cảm biến vân tay ở phía sau.

 

Vì chỉ là một tính năng phần mềm, không cần nâng cấp phần cứng, nên có thể các mẫu smartphone cũ của Samsung như Galaxy S8 và S8 Plus và Note 8 cũng sẽ sớm được cập nhật Intelligent Scan. Dự kiến Galaxy S9 và S9 Plus sẽ được ra mắt vào ngày 25/02/2018, trước thềm MWC 2018, và phát hành trong khoảng giữa tháng 03/2018 tại một số thị trường.

516Vote
43Vote
33Vote
27Vote
14Vote
3.633
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.