Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tính Năng Mở Khóa Điện Thoại Bằng Mạch Máu

29 Tháng Giêng 20181:24 SA(Xem: 16453)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tính Năng Mở Khóa Điện Thoại Bằng Mạch Máu
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tính Năng Mở Khóa Điện Thoại Bằng Mạch Máu

Tính đến tháng 01/2018, các cơ chế bảo mật smartphone hiện đã đi được một chặng đường dài rất từ xác thực bằng mật mã, cảm biến vân tay đến những công nghệ tiên tiến hơn như cảm biến mống mắt và nhận diện gương mặt 3D. Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung đã ghi danh bằng sáng chế mới cho cơ chế bảo mật nhận diện mạch máu.

 

Bằng sáng chế mới có tên gọi là “Xác thực thời gian thực dựa trên các thông số về lượng máu”, và đã được nộp vào tháng 07/2016 tại Mỹ. Theo miêu tả của bằng sáng chế, thiết bị sẽ có thể xác thực bảo mật bằng cách sử dụng cảm biến đã được trang bị sẵn và trong smartwatch.

 

Theo bằng sáng chế, mỗi người dùng đều có một sơ đồ mạch máu riêng, và gần như không bao giờ giống nhau. Các cảm biến trong smartphone và smartwatch có thể thu thập dữ liệu từ các điểm lưu lượng máu khác nhau để xác thực bảo mật dựa trên những mẫu được thiết lập sẵn. Cũng có thể đây sẽ là một phương pháp bảo mật an toàn trong tương lai.

 

Ngoài smartphone, phương pháp bảo mật bằng mạch máu của Samsung cũng có thể được áp dụng cho laptop. Dù vậy, công nghệ mới vẫn còn là ý tưởng bằng sáng chế và sẽ cần khá nhiều thời gian để có thể trở thành hiện thực.

55Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.