Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tính Năng Mở Khóa Điện Thoại Bằng Mạch Máu

29 Tháng Giêng 20181:24 SA(Xem: 16072)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tính Năng Mở Khóa Điện Thoại Bằng Mạch Máu
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tính Năng Mở Khóa Điện Thoại Bằng Mạch Máu

Tính đến tháng 01/2018, các cơ chế bảo mật smartphone hiện đã đi được một chặng đường dài rất từ xác thực bằng mật mã, cảm biến vân tay đến những công nghệ tiên tiến hơn như cảm biến mống mắt và nhận diện gương mặt 3D. Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung đã ghi danh bằng sáng chế mới cho cơ chế bảo mật nhận diện mạch máu.

 

Bằng sáng chế mới có tên gọi là “Xác thực thời gian thực dựa trên các thông số về lượng máu”, và đã được nộp vào tháng 07/2016 tại Mỹ. Theo miêu tả của bằng sáng chế, thiết bị sẽ có thể xác thực bảo mật bằng cách sử dụng cảm biến đã được trang bị sẵn và trong smartwatch.

 

Theo bằng sáng chế, mỗi người dùng đều có một sơ đồ mạch máu riêng, và gần như không bao giờ giống nhau. Các cảm biến trong smartphone và smartwatch có thể thu thập dữ liệu từ các điểm lưu lượng máu khác nhau để xác thực bảo mật dựa trên những mẫu được thiết lập sẵn. Cũng có thể đây sẽ là một phương pháp bảo mật an toàn trong tương lai.

 

Ngoài smartphone, phương pháp bảo mật bằng mạch máu của Samsung cũng có thể được áp dụng cho laptop. Dù vậy, công nghệ mới vẫn còn là ý tưởng bằng sáng chế và sẽ cần khá nhiều thời gian để có thể trở thành hiện thực.

55Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.