Microsoft Kết Thúc Chương Trình Windows 10 Mobile Insider Program

29 Tháng Giêng 20181:33 SA(Xem: 16587)
Microsoft Kết Thúc Chương Trình Windows 10 Mobile Insider Program
Microsoft Kết Thúc Chương Trình Windows 10 Mobile Insider Program

Khoảng cuối tháng 01/2018, Brandon LeBlanc, nhà quản lý chương trình cấp cao tại Microsoft, đã chia sẻ lên tài khoản Twitter rằng sẽ không có bất cứ bản nâng cấp Insider nào được phát hành trong tương lai. Windows 10 Mobile sẽ chỉ nhận các bản cập nhật vá lỗi bảo mật hàng tháng chứ không có thêm bất cứ tính năng mới.

 

Như vậy, những chiếc smartphone chạy Windows Mobile sẽ không còn được nhận bản cập nhật phần mềm cùng tính năng mới, mà chỉ nhận được bản vá lỗi bảo mật. Đây là tin không vui dành cho một số lượng nhỏ những người dùng còn ghi danh tham gia Windows 10 Mobile Insider – chương trình cho phép trải nghiệm trước tính năng mới, được Microsoft thử nghiệm và chuẩn bị phát hành cho nền tảng của hãng.

 

Điều này không gây nhiều bất ngờ vì công ty gần như đã “khai tử” Windows 10 Mobile, sau khi trưởng nhóm Windows Joe Belfiore nhấn mạnh rằng việc bổ sung các tính năng mới trên nền tảng không còn là trọng tâm của công ty. Windows 10 Mobile Insider sẽ dừng lại ở Redstone 2 thuộc nhánh feature2. Hiện các ứng dụng Universal Windows nếu được cập nhật vẫn sẽ tiếp tục hoạt động với sự bổ sung của các tính năng mới.

 

Microsoft hiện chỉ còn kinh doanh 2 chiếc smartphone Windows trên cửa hàng trực tuyến của hãng, và không còn nhà phân phối lớn nào ở Mỹ còn bán bất kỳ sản phẩm nào chạy Windows 10 Mobile.

 

51Vote
43Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.
11 Tháng Hai 2019
Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.
11 Tháng Hai 2019
Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.
11 Tháng Hai 2019
Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.
11 Tháng Hai 2019
Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.
11 Tháng Hai 2019
Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.