Microsoft Có Thể Sẽ Mua Lại EA Và Valve

30 Tháng Giêng 201812:37 SA(Xem: 16359)
Microsoft Có Thể Sẽ Mua Lại EA Và Valve
Microsoft Có Thể Sẽ Mua Lại EA Và Valve

Tính đến tháng 01/2018, Xbox One của Microsoft vẫn bị đánh giá là kém hơn rất nhiều so với PlayStation 4 của Sony. Dù không có số liệu chính xác, nhưng các chuyên gia phân tích ước tính doanh số Xbox One là khoảng 35 triệu máy, còn PS 4 là hơn 73 triệu máy.

 

Vấn đề nghiêm trọng nhất của Xbox One không phải là phần cứng, mà là phần mềm. Vì hệ máy console khá thiếu những tựa game độc quyền hấp dẫn. Còn PlayStation 4 sẽ ra mắt The Last of Us 2, God of War và Detroit: Become Human, Xbox One không có nhiều tựa game thực sự hấp dẫn trong năm 2018.

 

Phil Spencer, phó Chủ tịch cấp cao đứng đầu mảng Xbox của Microsoft cho biết: “Tạo ra những nội dung hấp dẫn không phải là thế mạnh của chúng tôi”. Tìm kiếm những tựa game mới hấp dẫn và độc quyền cho Xbox sẽ là thách thứ lớn nhất của Microsoft nếu muốn đánh bại đối thủ. Và cách giải quyết là mua lại các công ty phát triển game lớn trên thế giới.

 

Theo nhận định của nhiều chuyên gia phân tích, Microsoft hiện đang có khoản tiền mặt là 130 tỷ USD. Khi xét đến vốn hóa thị trường của một số công ty phát triển game, như Electronic Arts là khoảng 35 tỷ USD, có thể thấy Microsoft sẽ dễ dàng mua lại một công ty phát triển game để giải quyết vấn đề lớn của Xbox One.

 

Đã có một số dự đoán và nhận định về việc Microsoft sẽ mua lại một trong số những nhà phát triển game lớn nhất thế giới là EA và Valve. Bên cạnh đó, PUBG Corp của Hàn Quốc, hãng phát triển tựa game PUBG hiện đang rất nổi tiếng, cũng đã từng ký hợp đồng với Microsoft để đưa tựa game lên hệ máy Xbox One, dù không thực sự thành công do có quá nhiều lỗi.

 

Joost van Dreunen, giám đốc điều hành của SuperData Research, cho biết: “Microsoft đang bị Sony bỏ rơi lại phía sau với danh mục đầu tư khá ít ỏi. Họ đã không có những tựa game hấp dẫn như Sony và điều đó không quá bất ngờ. Nhưng tôi rất mong đợi Microsoft công bố một điều gì đó”. Có nhiều lý do khiến những dự đoán càng trở nên đáng tin hơn, là việc ông Phil Spencer, giám đốc mảng Xbox, được thăng chức lên Phó Chủ tịch cấp cao. CEO Satya Nadella cũng quan tâm hơn tới các trò chơi. Thương vụ mua lại hãng phát triển tựa game Minecraft trị giá 2.4 tỷ USD năm 2014 có thể là một tiền đề thuận lợi, để Microsoft tiếp tục thực hiện những thương vụ lớn hơn.

 

Michael Pachter, chuyên gia phân tích của Wedbush Securities cho biết: “Sony có rất nhiều studio nội bộ, nên họ có nhiều tựa game độc quyền hấp dẫn hơn. Microsoft cũng từng có những dự án thành công như Halo của studio Bungie. Nhưng Bungie không còn là một phần của Microsoft. Các dự án studio sau đó của Microsoft đã không gây ấn tượng, thậm chí là thất bại như dự án vườn ươm cho các studio mới của Spencer”.

 

Trong năm 2018, không chỉ PlayStation 4 của Sony, ngay cả Nintendo cũng đang chứng tỏ được sức hấp dẫn với máy chơi game độc đáo Switch, khiến Microsoft ngày càng bị bỏ lại phía sau. Công ty cần có một bước đi thực sự táo bạo để thay đổi tình hình.

523Vote
41Vote
32Vote
22Vote
14Vote
4.232
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.