Microsoft Phát Hành Bản Cập Nhật Khẩn Cấp Cho Windows 10

30 Tháng Giêng 201812:46 SA(Xem: 17486)
Microsoft Phát Hành Bản Cập Nhật Khẩn Cấp Cho Windows 10
Microsoft Phát Hành Bản Cập Nhật Khẩn Cấp Cho Windows 10

Khoảng cuối tháng 01/2018, Microsoft chính thức phát hành một bản cập nhật khẩn cấp mới cho Windows để loại bỏ bản vá cho 2 lỗ hổng nghiêm trọng Spectre và Meltdown đã phát hành từ đầu tháng 01/2018. Động thái mới của Microsoft nhằm mục đích nâng cao hiệu năng của các thiết bị đang phải chịu sự sụt giảm hiệu năng khá nghiêm trọng sau khi cập nhật bản vá hồi đầu tháng.

 

Bản cập nhật khẩn cấp mới được phát hành cho tất cả các phiên bản Windows được Microsoft hỗ trợ, bao gồm Windows 10, Windows 10 LTSB, Windows 7, Windows 8.1, Windows Embedded Standard 7, Windows Server 2008, Windows Server 2008 R2, Windows Server 2012 R2, Windows Server 2016.

 

Trong tháng 01/2018, Intel cũng đã đề nghị các nhà phát triển OS và cung cấp dịch vụ đám mây thu hồi bản vá cho các lỗ hổng Spectre. Trước đó, Intel đã phát hiện một lỗi trong bản vá cho Spectre Variant 2, khiến hệ thống bị sụt giảm dần hiệu năng theo thời gian. Trong một bản thông cáo báo chí, công ty thừa nhận bản cập nhật firmware của họ là nguyên nhân gây ra các sự cố trên một số cấu hình phần cứng, bao gồm cả các hệ thống sử dụng các dòng vi xử lý cao cấp Kaby Lake.

 

Phó chủ tịch Navin Shenoy của Intel đã xác nhận vấn đề mới phát sinh, và cho biết bất kỳ người dùng nào cũng có thể phải đối mặt với việc hệ thống đột ngột khởi động lại không rõ lý do. Sự cố trước đó chỉ được ghi nhận đối với các hệ thống với CPU cũ hơn là Haswell và Broadwell sau khi được vá lỗi Meltdown và Spectre.

 

Bản vá bảo mật được Microsoft phát hành từ đầu tháng 01/2018 cho Windows cũng được tích hợp cả bản cập nhật gây lỗi của Intel, và đó cũng là lý do cả Intel và Microsoft cùng quyết định thu hồi lại bản vá. Thực tế, quyết định thu hồi là để tắt các tính năng vá lỗi Spectre Varriant 2 của bản vá trước đó, và Microsoft có giải thích hãng không phát hiện bất kỳ vụ tấn công nào nhắm vào lỗ hổng Spectre Varriant 2. Tuy nhiên, công ty cũng đang chờ đợi một bản vá mới từ Intel giúp xử lý lỗ hổng mà không làm giảm hiệu năng hệ thống.

 

 

56Vote
40Vote
34Vote
214Vote
15Vote
2.629
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.
23 Tháng Tư 2020
Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.
23 Tháng Tư 2020
Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng WHO cần phải cải cách lại từ cơ bản, cảnh báo Washington có thể không bao giờ khôi phục tài trợ và thậm chí có thể sẽ có biện pháp thay thế tổ chức.
23 Tháng Tư 2020
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19
23 Tháng Tư 2020
Google cho biết bắt đầu từ mùa hè 2020, tất cả các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh trước khi mua không gian quảng cáo trên nền tảng của hãng, để làm cho hoạt động quảng cáo trở nên minh bạch hơn.