Nokia Giới Thiệu Chip 5G ReefShark

30 Tháng Giêng 201812:53 SA(Xem: 20406)
Nokia Giới Thiệu Chip 5G ReefShark
Nokia Giới Thiệu Chip 5G ReefShark

Khoảng cuối tháng 01/2018, Nokia ra mắt chip 5G hoàn toàn mới, hứa hẹn sẽ giúp tăng tốc độ truyền dữ liệu cho những trạm phát sóng di động trong khu vực đô thị đông đúc hoặc nhiều nhà cao tầng.

 

Nokia tuyên bố chip ReefShark 5G mới của hãng có thể được sản xuất hàng loạt vào cuối năm 2018. Ngoài ra, ReefShark còn có thể được tích hợp vào dòng thiết bị mạng AirScale hỗ trợ 4G và 5G hiện hành. ReefShark có tốc độ truyền dữ liệu 84 Gbps, gấp 3 lần mức 28 Gbps của các con chip hiện tại. Chip còn có thể xếp chồng lên nhau để tạo ra một trạm phát sóng có thể xử lý khối dữ liệu lên tới 6 terabit/giây. Cùng với khả năng xử lý dữ liệu cao, ReefShark còn giúp cắt giảm một nửa kích thước ăng ten của các trạm phát sóng và giảm 2/3 lượng điện năng tiêu thụ.

 

Nokia cho biết đang hợp tác với 30 nhà mạng để triển khai chip mới vào các trạm phát sóng. Có nghĩa là từ cuối năm 2018, sẽ có những hệ thống mạng đầu tiên được tận hưởng những ưu điểm của ReefShark. Sau đó, nó sẽ được triển khai rộng rãi hơn khi các thiết bị 5G sẵn sàng xuất hiện trên thị trường.

 

ReefShark sẽ điều khiển những ăng-ten có tên Massive MIMO, có thể gửi và nhận hàng chục luồng dữ liệu riêng biệt, đồng thời cung cấp khả năng mạng gấp nhiều lần và tầm phủ sóng rộng hơn cho trạm phát sóng di động. Với chip mới, kích thước ăng-ten sẽ giảm xuống chỉ còn 45 cm so với 1m - 2.6 m hiện nay, giúp nhà mạng có thể đặt ăng-ten tại nhiều địa điểm hơn.

 

Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ đều có một số nhà mạng đang chuẩn bị ra mắt mạng 5G vào cuối năm 2018 hoặc trong năm 2019. Theo kế hoạch, Liên minh Châu Âu cũng muốn triển khai mạng 5G cho toàn bộ các khu vực đô thị vào năm 2025.

529Vote
42Vote
36Vote
24Vote
111Vote
3.752
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.