Nokia Giới Thiệu Chip 5G ReefShark

30 Tháng Giêng 201812:53 SA(Xem: 20472)
Nokia Giới Thiệu Chip 5G ReefShark
Nokia Giới Thiệu Chip 5G ReefShark

Khoảng cuối tháng 01/2018, Nokia ra mắt chip 5G hoàn toàn mới, hứa hẹn sẽ giúp tăng tốc độ truyền dữ liệu cho những trạm phát sóng di động trong khu vực đô thị đông đúc hoặc nhiều nhà cao tầng.

 

Nokia tuyên bố chip ReefShark 5G mới của hãng có thể được sản xuất hàng loạt vào cuối năm 2018. Ngoài ra, ReefShark còn có thể được tích hợp vào dòng thiết bị mạng AirScale hỗ trợ 4G và 5G hiện hành. ReefShark có tốc độ truyền dữ liệu 84 Gbps, gấp 3 lần mức 28 Gbps của các con chip hiện tại. Chip còn có thể xếp chồng lên nhau để tạo ra một trạm phát sóng có thể xử lý khối dữ liệu lên tới 6 terabit/giây. Cùng với khả năng xử lý dữ liệu cao, ReefShark còn giúp cắt giảm một nửa kích thước ăng ten của các trạm phát sóng và giảm 2/3 lượng điện năng tiêu thụ.

 

Nokia cho biết đang hợp tác với 30 nhà mạng để triển khai chip mới vào các trạm phát sóng. Có nghĩa là từ cuối năm 2018, sẽ có những hệ thống mạng đầu tiên được tận hưởng những ưu điểm của ReefShark. Sau đó, nó sẽ được triển khai rộng rãi hơn khi các thiết bị 5G sẵn sàng xuất hiện trên thị trường.

 

ReefShark sẽ điều khiển những ăng-ten có tên Massive MIMO, có thể gửi và nhận hàng chục luồng dữ liệu riêng biệt, đồng thời cung cấp khả năng mạng gấp nhiều lần và tầm phủ sóng rộng hơn cho trạm phát sóng di động. Với chip mới, kích thước ăng-ten sẽ giảm xuống chỉ còn 45 cm so với 1m - 2.6 m hiện nay, giúp nhà mạng có thể đặt ăng-ten tại nhiều địa điểm hơn.

 

Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ đều có một số nhà mạng đang chuẩn bị ra mắt mạng 5G vào cuối năm 2018 hoặc trong năm 2019. Theo kế hoạch, Liên minh Châu Âu cũng muốn triển khai mạng 5G cho toàn bộ các khu vực đô thị vào năm 2025.

529Vote
42Vote
36Vote
24Vote
111Vote
3.752
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Dải ánh sáng nối mặt đất với Dải Ngân hà Milky Way là gì?
10 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Vũ Hán, tâm chấn của dịch coronavirus (Covid-19), vào sáng ngày thứ Ba (10/03/2020).
10 Tháng Ba 2020
NASA, Hàn Quốc và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) đang hợp tác với nhau trên một “tổ hợp ảo” các công cụ trên không gian để ghi lại chất lượng không khí toàn cầu một cách chi tiết chưa từng thấy
10 Tháng Ba 2020
Samsung Display, nhà cung cấp màn hình cho Samsung Electronics và Apple, đã yêu cầu chính phủ Việt Nam miễn cách ly 700 kỹ sư từ Hàn Quốc sang làm việc
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Hai với những lo ngại về dịch coronavirus (Covid-19) và cuộc chiến giá dầu giữa Ả rập Xê út và Nga, thị trường chứng khoán Mỹ sau khi mở cửa đã sụt giảm 7%, buộc phải kích hoạt đóng băng giao dịch trong 15 phút.
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Ba (10/03/2020), Mông Cổ cho biết một công dân Pháp làm việc tại đây đã được xác nhận là bị nhiễm coronavirus (Covid-19), đánh dấu ca nhiễm đầu tiên của đất nước.