Nokia Giới Thiệu Chip 5G ReefShark

30 Tháng Giêng 201812:53 SA(Xem: 20347)
Nokia Giới Thiệu Chip 5G ReefShark
Nokia Giới Thiệu Chip 5G ReefShark

Khoảng cuối tháng 01/2018, Nokia ra mắt chip 5G hoàn toàn mới, hứa hẹn sẽ giúp tăng tốc độ truyền dữ liệu cho những trạm phát sóng di động trong khu vực đô thị đông đúc hoặc nhiều nhà cao tầng.

 

Nokia tuyên bố chip ReefShark 5G mới của hãng có thể được sản xuất hàng loạt vào cuối năm 2018. Ngoài ra, ReefShark còn có thể được tích hợp vào dòng thiết bị mạng AirScale hỗ trợ 4G và 5G hiện hành. ReefShark có tốc độ truyền dữ liệu 84 Gbps, gấp 3 lần mức 28 Gbps của các con chip hiện tại. Chip còn có thể xếp chồng lên nhau để tạo ra một trạm phát sóng có thể xử lý khối dữ liệu lên tới 6 terabit/giây. Cùng với khả năng xử lý dữ liệu cao, ReefShark còn giúp cắt giảm một nửa kích thước ăng ten của các trạm phát sóng và giảm 2/3 lượng điện năng tiêu thụ.

 

Nokia cho biết đang hợp tác với 30 nhà mạng để triển khai chip mới vào các trạm phát sóng. Có nghĩa là từ cuối năm 2018, sẽ có những hệ thống mạng đầu tiên được tận hưởng những ưu điểm của ReefShark. Sau đó, nó sẽ được triển khai rộng rãi hơn khi các thiết bị 5G sẵn sàng xuất hiện trên thị trường.

 

ReefShark sẽ điều khiển những ăng-ten có tên Massive MIMO, có thể gửi và nhận hàng chục luồng dữ liệu riêng biệt, đồng thời cung cấp khả năng mạng gấp nhiều lần và tầm phủ sóng rộng hơn cho trạm phát sóng di động. Với chip mới, kích thước ăng-ten sẽ giảm xuống chỉ còn 45 cm so với 1m - 2.6 m hiện nay, giúp nhà mạng có thể đặt ăng-ten tại nhiều địa điểm hơn.

 

Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ đều có một số nhà mạng đang chuẩn bị ra mắt mạng 5G vào cuối năm 2018 hoặc trong năm 2019. Theo kế hoạch, Liên minh Châu Âu cũng muốn triển khai mạng 5G cho toàn bộ các khu vực đô thị vào năm 2025.

529Vote
42Vote
36Vote
24Vote
111Vote
3.752
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2020
Tinh vân Mắt Mèo (The Cat's Eye Nebula – NGC 6543) là một trong những tinh vân hành tinh nổi tiếng nhất trên bầu trời.
09 Tháng Sáu 2020
Thứ Ba (09/06/020), giám đốc điều hành Arvind Krishna của IBM đã gửi một bức thư cho Quốc hội Mỹ, cho biết IBM sẽ ngừng việc cung cấp công nghệ phân tích hoặc nhận diện gương mặt cho Chính phủ.
09 Tháng Sáu 2020
Từ cuộc chiến thương mại đến những lời qua tiếng lại về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 hay việc siết chặt quản lý các công ty Trung Quốc trên phố Wall, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi trong những năm gần đây.
09 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.
09 Tháng Sáu 2020
Theo một nghiên cứu của Trường Y, Đại học Harvard, các ảnh vệ tinh và xu hướng tìm kiếm trên mạng cho thấy Covid-19 có thể đã lây lan ở Trung Quốc từ tháng 08/2019.
09 Tháng Sáu 2020
Khi Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối lời mời dự hội nghị G7 tại Washington tháng 06/2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc điện đàm giữa hai lãnh đạo trở nên căng thẳng.