Google Hoàn Tất Thương Vụ 1.1 Tỷ USD Với HTC

30 Tháng Giêng 20181:13 SA(Xem: 14409)
Google Hoàn Tất Thương Vụ 1.1 Tỷ USD Với HTC
Google Hoàn Tất Thương Vụ 1.1 Tỷ USD Với HTC

Khoảng cuối tháng 01/2018, thương vụ trị giá 1.1 tỷ USD giữa Google và HTC chính thức được hoàn tất. Rick Osterloh, phó chủ tịch phần cứng đã xác nhận trên blog, cho biết Google đã có được đội ngũ thiết kế rất tài năng để có thể tạo ra những sản phẩm sáng tạo hơn trong những năm tiếp theo.

 

Theo thỏa thuận, hơn 2,000 kỹ sư của HTC sẽ chuyển đến Google, nhưng vẫn làm việc tại Đài Loan. Ông Osterloh nhấn mạnh rằng Đài Loan là một trong những trung tâm nghiên cứu kỹ thuật lớn nhất của Google tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Sau khi thực hiện thỏa thuận, HTC sẽ vẫn giữ lại bộ phận sản xuất smartphone theo hợp đồng, các nhà máy và bộ phận kính thực tế ảo VR. Tuy nhiên, gần như toàn bộ đội ngũ nghiên cứu và phát triển R&D của mảng smartphone sẽ không còn làm việc cho HTC.

 

Thỏa thuận mới cho thấy tham vọng lớn và đầy nghiêm túc của Google trong việc phát triển mảng kinh doanh smartphone. Với đội ngũ R&D mới và tài năng, Google hứa hẹn sẽ tiếp tục hoàn thiện những chiếc smartphone Pixel để có thể cạnh tranh với các công ty lớn như Apple hay Samsung.

 

Hiện các smartphone Pixel chỉ chiếm một phần rất nhỏ thị phần, do số lượng sản xuất còn hạn chế. Dù vậy, Google vẫn chỉ có thể nghiên cứu và phát triển, thiết kế smartphone. Hãng vẫn sẽ cần phải thuê các nhà máy sản xuất và gia công của các bên thứ 3. Hiện vẫn chưa rõ ai sẽ là nhà sản xuất cho những chiếc Pixel tiếp theo của Google.

522Vote
41Vote
37Vote
25Vote
13Vote
3.938
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.