Google Hoàn Tất Thương Vụ 1.1 Tỷ USD Với HTC

30 Tháng Giêng 20181:13 SA(Xem: 14424)
Google Hoàn Tất Thương Vụ 1.1 Tỷ USD Với HTC
Google Hoàn Tất Thương Vụ 1.1 Tỷ USD Với HTC

Khoảng cuối tháng 01/2018, thương vụ trị giá 1.1 tỷ USD giữa Google và HTC chính thức được hoàn tất. Rick Osterloh, phó chủ tịch phần cứng đã xác nhận trên blog, cho biết Google đã có được đội ngũ thiết kế rất tài năng để có thể tạo ra những sản phẩm sáng tạo hơn trong những năm tiếp theo.

 

Theo thỏa thuận, hơn 2,000 kỹ sư của HTC sẽ chuyển đến Google, nhưng vẫn làm việc tại Đài Loan. Ông Osterloh nhấn mạnh rằng Đài Loan là một trong những trung tâm nghiên cứu kỹ thuật lớn nhất của Google tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Sau khi thực hiện thỏa thuận, HTC sẽ vẫn giữ lại bộ phận sản xuất smartphone theo hợp đồng, các nhà máy và bộ phận kính thực tế ảo VR. Tuy nhiên, gần như toàn bộ đội ngũ nghiên cứu và phát triển R&D của mảng smartphone sẽ không còn làm việc cho HTC.

 

Thỏa thuận mới cho thấy tham vọng lớn và đầy nghiêm túc của Google trong việc phát triển mảng kinh doanh smartphone. Với đội ngũ R&D mới và tài năng, Google hứa hẹn sẽ tiếp tục hoàn thiện những chiếc smartphone Pixel để có thể cạnh tranh với các công ty lớn như Apple hay Samsung.

 

Hiện các smartphone Pixel chỉ chiếm một phần rất nhỏ thị phần, do số lượng sản xuất còn hạn chế. Dù vậy, Google vẫn chỉ có thể nghiên cứu và phát triển, thiết kế smartphone. Hãng vẫn sẽ cần phải thuê các nhà máy sản xuất và gia công của các bên thứ 3. Hiện vẫn chưa rõ ai sẽ là nhà sản xuất cho những chiếc Pixel tiếp theo của Google.

522Vote
41Vote
37Vote
25Vote
13Vote
3.938
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Biện pháp kiểm dịch bắt buộc ở Colombia sẽ được kéo dài thêm hai tuần nữa khi đất nước đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19
06 Tháng Năm 2020
Một phân tích gene mới về virus Covid-19 được lấy từ hơn 7,600 bệnh nhân khắp thế giới cho thấy virus xuất hiện và lây nhanh ở người từ cuối năm 2019.
05 Tháng Năm 2020
Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế.
05 Tháng Năm 2020
Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
05 Tháng Năm 2020
Pháp cáo buộc Apple đã làm suy yếu những nỗ lực của họ trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19
05 Tháng Năm 2020
trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.